Bật mí cách sửa lỗi msvcp110.dll: Tải msvcp110.dll về máy

46
259
✓✓✓ How To Fix msvcp110.dll Missing Error Windows 10/8.1/7

Chắc hẳn không ít lần bạn tải một phần mềm hay một tựa game về máy mà lại gặp tình trạng “The Program can’t start because MSVCR110.dll is missing from your computer. Try reinstalling the program to fix this problem”. Vậy làm thế nào để sửa lỗi msvcp110.dll? Cách tải msvcp110.dll bổ sung đúng cách? Tất cả sẽ dailyvietjet.com bật mí ngay trong bài viết dưới đây.

Nguyên nhân thường gặp gây ra lỗi msvcp110.dll

Nói đến nguyên nhân gây ra lỗi msvcp110.dll khả năng cao là do máy tính của bạn bị virus xâm nhập vào máy tính. Dẫn đến tình trạng virus ăn mất file msvcp110.dll trong hệ thống. Vì vậy khi mở tệp máy tính thường sẽ báo lỗi thiếu file msvcp110.dll.

Nguyên nhân thường gặp gây ra lỗi msvcp110.dll
Nguyên nhân thường gặp gây ra lỗi msvcp110.dll

Khả năng thứ 2 có thể xảy ra có thể là do bạn vô tình hoặc do xung đột một phần mềm nào đó gây ra mất file msvcp110.dll. Để khắc phục tình trạng này, hiện nay có 2 cách giải quyết đó là cài lại môi trường Microsoft Visual C++ hoặc tải msvcp110.dll.

Cách cài đặt sửa lỗi thiếu msvcp110.dll

Dưới đây là 2 cách khắc phục thiếu msvcp110.dll đơn giản nhưng hiệu quả, mời bạn đọc theo dõi ngay dưới đây:

Cài mới chương trình Microsoft Visual C++

Cách đầu tiên chúng tôi muốn chia sẻ với bạn đó chính là cài đặt lại Microsoft Visual C++ khi cài đặt lại hệ thống tự động sẽ tạo thêm file msvcr100.dll, máy của bạn sẽ không còn hiển thị lỗi này nữa.

Bước 1: Để cài đặt Microsoft Visual C++ bạn tiến hành tải về bản cài đặt theo đúng số bit của windows bạn đang sử dụng tương ứng nhé.

 • Đối với hệ điều hành Windows 32bit, tải tại đây: https://bit.ly/353dFQ1
 • Đối với hệ điều hành Window 64bit, tải tại đây: https://bit.ly/3hYzsfq
 Tải Microsoft Visual C++ của hệ điều hành Window 64bit
Tải Microsoft Visual C++ của hệ điều hành Window 64bit

Bước 2: Sau khi hoàn tất tải về, bạn tiến hành giải nén bằng cách ấn chuột phải vào tập tin vcredist_x86.exe hoặc vcredist_x64.exe rồi click sau đó click vào Run as Administrator. Tiếp theo, ấn next, next và cuối cùng là finish để kết thúc quá trình cài đặt. Sau khi cài đặt thành công Microsoft Visual C++ máy tính của bạn sẽ fix được lỗi thiếu tập tin msvcr100.dll.

Tải msvcr100.dll bổ sung

Cách thứ 2 mà chúng tôi muốn chia sẻ với bạn đó là cách tải msvcr100.dll bằng phương pháp thủ công. Cách làm này khá nhanh nhưng đòi hỏi bạn phải có kiến thức chuyên môn về máy tính. Để thực hiện phương pháp này bạn cần tiến hành theo những bước sau đây:

Bước 1: Tải msvcr100.dll về máy tùy theo số bit Windows tương ứng

 • Đối với window 32bit: Tải msvcr100.dll: https://www.dll-files.com/msvcr100.dll.html
 • Đối với window 64bit: Tải msvcr100.dll: https://www.dll-files.com/msvcr100.dll.html
Tải msvcr100.dll về máy tính
Tải msvcr100.dll về máy tính

Bước 2: Sau khi hoàn tất quá trình tải, chuyển sang giải nén và copy file msvcr100.dll vào thư mục với những đường dẫn sau

 • Đối với Windows 32bit: C:\Windows\System32
 • Đối với Windows 64bit: C:\Windows\SysWOW64

Bước 3: Sau khi copy file, tiến hành khởi động lại máy tính và kiểm tra xem phần mềm đã được khắc phục lỗi thiếu tập tin msvcr100.dll chưa nhé.

Lưu ý: Không được tải msvcp110.dll từ các trang web DLL không chính thống. Bởi các file DLL ở các trang web này các file thường riêng lẻ, lỗi thời. Khó có thể giúp bạn fix được lỗi thiếu  msvcp110.dll.

Một số cách sửa lỗi không tìm thấy hoặc bị thiếu msvcp110.dll khác

Bên cạnh việc sửa lỗi thiếu msvcp110.dll bằng việc tải Microsoft Visual C++ hoặc tải msvcp110.dll, bạn có thể tham khảo thêm một số mẹo dưới đây:

Một số cách khắc phục lỗi msvcp110.dll
Một số cách khắc phục lỗi msvcp110.dll
 • Khôi phục msvcp110.dll từ Recycle Bin: Có thể do bạn vô tình xóa bỏ msvcp110.dll ra khỏi máy tính nên dẫn đến việc không tìm thấy hoặc bị mất file. Nếu bạn nghi ngờ đã xóa file msvcp110.dll nên kiểm tra Recycle Bin để chắc chắn rằng mình không xóa nhầm tệp.
 • Chạy phần mềm diệt virus trên toàn hệ thống: Nguyên nhân gây ra lỗi msvcp110.dll là do virus tấn công. Do đo, người dùng cũng có thể sử dụng các phần mềm diệt virus để bảo vệ tệp msvcp110.dll.
 • Sử dụng System Restore: Việc này sẽ giúp hệ thống trở lại thời điểm xảy ra lỗi msvcp110.dll. Nếu lỗi msvcp110.dll là do thay đổi cấu trúc trong các tệp thì công cụ System Restore hoàn toàn có thể khắc phục được vấn đề này.
 • Kiểm tra bộ nhớ và ổ cứng: Việc ổ cứng hoặc bộ nhớ gặp vấn đề cũng sẽ dễ dẫn đến lỗi msvcp110.dll. Bạn có thể xử lý tình huống này bằng cách thay bộ nhớ hoặc ổ cứng càng sớm càng tốt.
 • Thực hiện dọn dẹp registry: Nếu lỗi msvcp110.dll xảy ra là do registry, bạn có thể lựa chọn một chương trình dọn dẹp registry trả phí hoặc miễn phí để loại bỏ các mục registry không hợp lệ gây ra lỗi msvcp110.dll.
 • Sửa chữa và cài đặt Windows: Bạn có thể thử sửa chữa lỗi msvcp110.dll bằng cách startup and repair.
 • Thực hiện cài đặt mới Windows: Cài đặt lại Windows sẽ xóa đi toàn bộ các dữ liệu trong ổ cứng và thiết lập một bản Window hoàn toàn mới. Điều này sẽ giúp bạn sửa lỗi msvcp110.dll đơn giản và nhanh chóng.

Để giúp các bạn hiểu rõ hơn, xin mời tham khảo ngay video mà chúng tôi chia sẻ chi tiết dưới đây nhé!

Trên đây https://dailyvietjet.com/ đã chia sẻ cho bạn về cách tải msvcr100.dll cũng như khắc phục lỗi thiếu tập tin msvcr100.dll. Hy vọng, với những kiến thức này sẽ giúp bạn chạy các phần mềm trên máy tính mượt mà hơn.

46 COMMENTS

 1. people if it does not work go to this site

  https://www.microsoft.com/en-us/download/confirmation.aspx?id=30679

 2. It doesn't work for me because it doesn't let me to replace it it says that a folder or an inner file in system32 use this dll.

 3. i know it is easy i give all of u some turtorial
  1st: download msvcp110.dll& msvcr110.dll
  2nd:after that extract them and copy it to system32
  3rd :Download and install microsoft visual ++2012

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here