Tài sản & Tiêu sản 99% mọi người đã hiểu sai!

15
29Tài sản & Tiêu sản – 99% hiểu sai.

Tài sản là gì?

Tài sản là tất cả những vật chất, của cải có thể sinh ra lợi nhuận. Tài sản càng nhiều,thì theo thời gian người sở hữu nó sẽ trở nên ngày một giàu hơn.

Còn tiêu sản là gì? Tiêu sản là những của cải chỉ dùng vào mục đích tiêu dùng, làm cho những chi phí của bạn tăng lên. Thường thì những tiêu sản là nợ tín dụng, thiết bị công nghệ , xe cộ , điện thoại, máy tính vv …thậm chí là kể cả những Bđs không tốt, hay cổ phiếu rác…

Khác với tài sản sẽ sinh ra lợi nhuận và làm chúng ta giàu hơn, thì tiêu sản không hề sinh lợi. Nó không phải đúng cho tất cả mọi người vì thế bạn phải xác định và hiểu rõ được nhu cầu và công việc của mình.

Vậy nên khi bạn phải xđ được những nhu cầu lẫn công việc của mình rồi thì hãy tích góp thật nhiều tài sản. Đừng mua sắm chi tiêu quá nhiều tiêu sản dẫn tới bạn bị mãi luẩn quẩn trong vòng quay mưu sinh vất vả, không thể làm bản thân giàu lên được.

Khi bạn đã hiểu rõ định nghĩa về tài sản và tiêu sản rồi, thì bước tiếp theo chúng ta sẽ tìm hiểu về 3 hoạt động chính liên quan trực tiếp đến tài sản và tiêu sản? Bạn hiểu được điều này hãy thay đổi thói quen của bản thân ngay. Hãy nghe tôi. Chắc chắn cuộc sống của bạn sẽ thay đổi theo hướng tích cực.

01. Hoạt động chi tiêu: Tiền dùng cho việc chi tiêu là một tiêu sản. Nó không những không sinh lợi mà còn mất đi để phục vụ cho những nhu cầu của người sở hữu. Hạn chế tạo ra tiêu sản không có nghĩa là ép buộc bản thân phải sống kham khổ, tiết kiệm tối đa mà không tận hưởng cuộc sống. Việc này có nghĩa là bạn nên kiểm soát chi tiêu của mình một cách hợp lý, luôn phân chia thu nhập ra nhiều phần cho các mục đích khác nhau và sử dụng chúng thật hiệu quả.

02. Hoạt động đầu tư: Tiền dùng để đầu tư sẽ sinh ra lợi nhuận, dù ít hay nhiều nó vẫn làm tăng thêm nguồn thu tài chính. Đây là một loại tài sản. Tuy nhiên, đầu tư cũng mang nhiều rủi ro nếu đầu tư sai như tôi đã nói ở trên , nếu thất bại chúng ta có thể mất toàn bộ lợi nhuận và cả vốn đầu tư. Tuy nhiên, mặt tích cực của những rủi ro khi đầu tư là nó sẽ mang đến bài học kinh doanh và những kinh nghiệm quản lý tài chính. Khi có nhiều lợi nhuận hơn, chúng ta có thể tiếp tục tái đầu tư nhằm mở rộng cơ hội kinh doanh và tăng thu nhập, tăng giá trị tài sản và trở nên giàu hơn.

03. Hoạt động tích lũy: Nhiều người nghĩ rằng, tiền tích lũy được để mua nhà cửa, xe cộ, tiện nghi cuộc sống, phương tiện giải trí hay để trong két sắt sẽ khiến họ yên tâm hơn. Tuy nhiên, những tài sản đó chỉ phục vụ nhất thời cho sở thích bản thân chủ sở hữu, nó không sinh ra lợi nhuận mà còn tự làm giá trị tiêu hao đi. – Nếu bạn cất tiền trong két sắt, sau một thời gian tiền sẽ bị mất giá do lạm phát không ngừng tăng. Một tô phở giá 20.000 đồng thì 5 năm sau, nó sẽ không còn giá đó. Thay vào đó, hãy tích trữ vàng, ngoại tệ hay cổ phiếu – những thứ ít bị mất giá theo thời gian và còn có thể sinh ra lợi nhuận nếu được tính toán hợp lý

Nỗ lực làm việc vất vả để làm ra tiền mua xe cộ, trả sinh hoạt phí, mua những vật dụng xa xỉ, thậm chí rất nhiều người hiện nay chạy theo công nghệ như mua đt xịn trả góp mặc dù Ko đủ tiền , điều này chỉ để phục vụ cho sự sĩ diện hay khoe khoang chỉ làm bạn càng nghèo đi , nó chắc chắn không phải là cách khiến bạn trở nên giàu có. Làm giàu là khiến của cải có thể tự sinh lợi nhiều hơn để có thể nuôi sống bản thân

——————————————————–

Xem toàn kênh:

Tài sản & Tiêu sản – 99% hiểu sai:

Đầu tư bất động sản | Những điều cần biết khi đầu tư BĐS:

Kinh doanh | Bí quyết đầu tư kinh doanh hiệu quả:

Mọi thắc mắc về Kinh doanh và Bất Động Sản

Hãy liên hệ với chúng tôi – Contact us

Website:

Mail: tacdattacvang.com.vn@gmail.com

Group Facebook Tấc đất tấc vàng:

#tacdattacvang #tàisản&tiêusản tài sản & tiêu sản 99% hiểu sai

Nguồn: https://dailyvietjet.com

Xem thêm bài viết khác: https://dailyvietjet.com/tong-hop

15 COMMENTS

  1. Những câu hỏi về kinh doanh, tài chính & bất động sản các bạn có thể liên hệ qua số
    Zalo: 0395966899
    Website: tacdattacvang.info
    Mail: tacdattacvang.com.vn@gmail.com

  2. Anh ơi, mẹ em nghỉ hưu, muốn mua 1 căn chung cư để ở Sài gòn gần con cái và gần bệnh viện. Anh giúp em xem thời điểm này mua đc hôn anh. Em dạy Trường Hutech, vậy nên mua ở đâu? Em chân thành cảm ơn anh ạ. Em mong anh luôn luôn vui và khoẻ mạnh để truyền thông kiến thức giúp cộng đồng. Cảm ơn anh.

  3. Video a làm đẹp quá, cám ơn a chia sẻ. Mọi người có biết phần mềm làm video này là phần mềm gì k ạ!

  4. Hay , xem không sót 1 video nào của TĐTV mong TĐTV ra thêm những video về các chủ đề liên quan đến lĩnh vực đầu tư nhiều hơn nữa . Xin cảm ơn !

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here