Tại sao máy bay chở khách không bay nhanh hơn

27
21Bạn đã bao giờ nghĩ rằng, tại sao máy bay lại không bay nhanh hơn chưa? Tất cả mọi thứ khác đều được tăng tốc: điện thoại thông minh, internet, nhịp sống xã hội! Vậy thì, khi nào mới có máy bay chở khách siêu tốc có thể bay qua các lục địa trong thời gian cần thiết để xem một tập phim thay vì nhiều tập đây?

Vấn đề tốc độ luôn được các kỹ sư và phi công quan tâm. Ít nhất là lúc đầu, họ khá giỏi trong việc khiến những con chim sắt này bay nhanh hơn và nhanh hơn nữa. Cách đây rất lâu, vào năm 1945, một phi công thử nghiệm của Đức đã đạt tốc độ 980 km/h. Nhưng sau đó, điều gì đó xảy ra và tốc độ đã ngừng tăng lên. Thực tế thì nó còn chậm lại! Có ai đoán được tại sao không?

DẤU THỜI GIAN:
Hiệu ứng đạp xe xuống dốc 0:29
Tại sao không khí có thể gây ra các vấn đề với việc điều khiển máy bay 1:19
Khi một chiếc Boeing 747 vẫn sống sót sau cú rơi ở tốc độ siêu thanh 🛬 4:13
Máy bay chở khách bay nhanh hơn âm thanh 5:09
…và tại sao giờ đây chúng ta không sử dụng chúng 6:11
Nhân tiện, Đó là điều tốt nhất. Muốn biết tại sao không? 👉 6:48

#máybay #hàngkhông #soisáng

TÓM LƯỢC:
– Nếu đã từng thò tay ra khỏi cửa sổ xe, thì bạn sẽ biết không khí có thể gây ra lực lớn như thế nào. Bạn sẽ không cảm thấy điều gì cả nếu chiếc xe không đi nhanh như vậy.
– Hãy nghĩ về khí động học của một chiếc máy bay, bay nhanh hơn 1,235 km/h. Các hạt không khí, thường chuyển động xung quanh máy bay theo dạng vòng tròn, nay đã không thể bắt kịp tốc độ.
– Bay ở tốc độ siêu thanh và chống lại tất cả áp lực từ không khí trước mặt bạn cũng giống như việc cố gắng chạy qua đám đông vậy.
– Tuy nhiên, vẫn có trường hợp vào năm 1985 khi một chiếc Boeing 747 đã sống sót sau khi rơi ở tốc độ siêu thanh.
– Nhưng còn những chiếc máy bay có thể bay nhanh hơn cả âm thanh thì sao? Chúng có các cạnh sắc và thẳng – không giống như các đường viền mềm mại ở các máy bay cận âm. Chúng cũng có cánh hình mũi tên hoặc tam giác.
– Có 2 máy bay được sử dụng cho mục đích thương mại: Chiếc Concorde của Anh – Pháp và Tupolev TU-144 của Xô Viết. Những hàng khủng này có thể đạt tốc độ khoảng 2.500 km/h ở độ cao 20.000 mét.
– Số phận của chiếc TU-144 rất kịch tính và ngắn ngủi. Nó chỉ được sử dụng trong 3 năm từ 1975 đến 1978, với 6 tháng cuối cùng là được thương mại hóa.
– Concorde tiêu thụ khoảng 21.200 lít nhiên liệu mỗi giờ, trong khi Boeing 747 sử dụng 17.400 lít trong chừng đó thời gian.
– Trên hết, khi Concorde bắt đầu bay qua Đại Tây Dương vào những năm 70, các khoang hạng nhất đã có chỗ ngồi lớn hơn hạng phổ thông, nhưng chúng vẫn không thoải mái lắm.
– Và đó có lẽ là lựa chọn tốt nhất. Các kỹ sư hàng không đã nghiên cứu hình dạng lý tưởng và tốc độ hiệu quả nhất của máy bay.
– Máy bay bay càng nhanh, động cơ càng phải hoạt động nhiều. Nếu các động cơ liên tục hoạt động hết công suất, chúng sẽ không bền lâu và cần được thay thế hoặc sửa chữa thường xuyên hơn.
– Sau chừng đó năm trời tiến hành thử nghiệm, các kỹ sư hàng không đã tìm thấy tốc độ bay lý tưởng: 900 km/h.

Âm nhạc của Epidemic Sound
Tài liệu chứng khoán (hình ảnh, cảnh quay và khác):

Đăng ký 5 PHÚT THỦ CÔNG

Chỉ cần đi bộ về phía nắng, mọi thứ sẽ ổn thôi

Nguồn: https://dailyvietjet.com

Xem thêm bài viết khác: https://dailyvietjet.com/thu-tuc

27 COMMENTS

  1. 4:40 Máy bay rơi thì người trong máy bay sẽ lơ lửng vì là trạng thái ko trọng lực so với thân máy bay. làm gì có chuyện bị dồn ra phía sau….. khi máy bay quay về trạng thái cân bằng lúc 2900m thì theo quán tính hành khách sẽ bị 1 lực ép lên phía trước…

  2. Nói phét rồi. Hãng hàng không pháp dừng khai thác sau khi một tai nạn thảm khốc xảy ra trong hơn một phút làm chết tất cả những người trên máy bay.

  3. 4;43, vuông góc với mặt đất,,,,,,,có ai biết tại sao trái đất hình vuông chưa……í ẹ,?

  4. [HƯỚNG DẪN MỞ ĐỘNG CƠ]
    1: Bấm Nút APU
    2: Bấm 1 và 2 Nút ngay bên phải và trái của nút APU

  5. Em thì thích máy bay đi chậm hơn vì em nghĩ đồ ăn trên máy bay rất ngon và nếu chuyến bay dài thì mình sẽ có bộ phận giải trí trên máy bay

  6. Thông tin hữu dụng cho kiến thức , nhưng sao bạn không đọc chữ Vi đi ô (Video) đúng theo phát âm quốc tế mà gọi là Vi đeo , Vi đeo là cái đéo gì ?

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here