Thẻ nhớ SD & CF- Máy ảnh cũ Hà Nội

2
4NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT VỀ THẺ NHỚ

Định dạng vật lý
Điều đầu tiên bạn cần quan tâm khi tìm mua một chiếc thẻ nhớ là thiết bị bạn đang dùng yêu cầu định dạng thẻ nhớ nào. Các loại máy ảnh, máy quay phim, smartphone, máy nghe nhạc… khác nhau sẽ sử dụng thẻ có kích thước khác nhau. Bạn hoàn toàn có thể sử dụng loại thẻ nhỏ nhất và dùng một chiếc adapter để lắp vào thiết bị của bạn, tuy nhiên sẽ tiện hơn nhiều nếu bạn chọn mua được một chiếc thẻ nhớ có kích thước “đo ni đóng giày” cho thiết bị mà bạn sử dụng.

Dung lượng thẻ nhớ được hiểu rất đơn giản. Thẻ SD có nhiều loại dung lượng khác nhau, và tùy thuộc vào dung lượng này người ta phân ra từng loại thẻ. Cần biết là loại thẻ mà người ta hay gọi là microSD thường được sử dụng cho nhiều loại smartphone hiện nay không phải là thẻ microSD thực thụ mà chính là thẻ microSDHC (Micro Secure Digital High Capacity). Các thẻ SD tiêu chuẩn có dung lượng tối đa là 2GB, được phân loại dựa trên dung lượng và thiết bị mà chúng được sử dụng. Về mặt kỹ thuật, các thẻ SD hiện hành là loại thẻ SDHC với dung lượng vào khoảng 4GB đến 32GB. Loại thẻ có dung lượng lớn nhất là SDXC (Secure Digital Extended Capacity), có dung lượng giao động trong khoảng 64GB đến 2TB. (Tuy nhiên, thực tế hiện nay không có loại thẻ nào đạt tới dung lượng này, thẻ có dung lượng lớn nhất chỉ là 128GB.)

Tốc độ

Thẻ SD cũng có thể được phân loại dựa trên tốc độ đọc dữ liệu. Nếu bạn đang sở hữu một chiếc máy ảnh ngắm – chụp hay một chiếc máy quay bỏ túi định dạng chuẩn, tốc độ đọc dữ liệu không phải là vấn đề quá lớn. Tuy nhiên nếu bạn mang bên mình một máy ảnh DSLR với khả năng chụp các bức ảnh RAW độ phân giải cao, bạn cần đến một chiếc thẻ có tốc độ đủ nhanh để chụp hai hoặc hơn hai bức ảnh cho một lần bấm máy. Nhìn chung, thẻ SD có thể được phân theo lớp tốc độ (Class), dao động từ Class 2 (chậm nhất) cho đến Class 10 (nhanh nhất). Ngoài ra còn nhiều loại thẻ lọt ra khỏi cách phân loại này, chẳng hạn thẻ UHS Class 1 có tốc độ nhanh hơn gấp bội, tuy nhiên, hầu hết thiết bị hiện tại không hỗ trợ loại thẻ này

———————————-
📣 MÁY ẢNH CŨ HN – Bạn đồng hành với những người yêu nhiếp ảnh – Sự hài lòng của các bạn là niềm vui của chúng tôi.
🏦 Số 53 ngõ 12 Phan Đình Giót – Hà Nội
➡ Kênh gía cả:
➡ Kênh kiến thức: Kiên Nguyễn – YouTube
➡ Website :
➡ Fanpage :
➡ Face cá nhân:
📞 Hotline: 0919339891
———————————————————-
© Bản quyền thuộc về Máy ảnh cũ Hà Nội
© Copyright by Máy ảnh cũ Hà Nội

Nguồn: https://dailyvietjet.com

Xem thêm bài viết khác: https://dailyvietjet.com/giai-tri

2 COMMENTS

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here