Tiêu chuẩn của gia đình văn hóa?

4
26Trong gia đình có thành viên không nộp thuế, bị đi tù, tham gia tụ tập gây mất trật tự… sẽ không được chọn.
Chính phủ ban hành nghị định 122/2018/NĐ-CP có hiệu lực từ ngày 5/11 quy định về xét tặng danh hiệu gia đình văn hóa, thôn văn hóa, làng văn hóa, ấp văn hóa, bản văn hóa và tổ dân phố văn hóa.
Nghị định này áp dụng với hộ gia đình, khu dân cư, cơ quan, tổ chức và cá nhân có liên quan đến hoạt động xét tặng danh hiệu, giấy khen gia đình văn hóa; danh hiệu, giấy khen khu dân cư văn hóa.
Tiêu chuẩn của danh hiệu gia đình văn hóa
– Gương mẫu chấp hành chủ trương, chính sách của Đảng; pháp luật của Nhà nước; tích cực tham gia các phong trào thi đua của địa phương nơi cư trú, gồm các tiêu chí sau:
+ Các thành viên trong gia đình chấp hành các quy định pháp luật, không bị xử lý kỷ luật tại nơi làm việc và học tập.
+ Chấp hành hương ước, quy ước của cộng đồng nơi cư trú;
+ Treo Quốc kỳ trong những ngày lễ, sự kiện chính trị của đất nước theo quy định;
+ Tham gia một trong các hoạt động văn hóa hoặc văn nghệ ở nơi cư trú; thường xuyên luyện tập thể dục, thể thao;
+ Thực hiện nếp sống văn minh trong việc cưới, việc tang và lễ hội theo quy định;
+ Không vi phạm các quy định về vệ sinh an toàn thực phẩm, phòng chống dịch bệnh; quy định phòng, chống cháy nổ;
+ Không vi phạm pháp luật về trật tự, an toàn giao thông như lấn chiếm lòng đường, hè phố, tham gia giao thông không đúng quy định.
– Gia đình hòa thuận, hạnh phúc. ông, bà, cha, mẹ và các thành viên trong gia đình được quan tâm, chăm sóc, phụng dưỡng. Hôn nhân tự nguyện, tiến bộ, một vợ một chồng, bình đẳng, hòa thuận, thủy chung. Các thành viên trong gia đình tham gia bảo hiểm y tế và được chăm sóc sức khỏe.
– Kinh tế gia đình ổn định và phát triển từ nguồn thu nhập chính đáng. Người trong độ tuổi lao động tích cực làm việc và có thu nhập chính đáng. Trẻ em trong độ tuổi đi học được đến trường. Sử dụng nước sạch và có công trình phụ hợp vệ sinh
Các trường hợp không xét tặng danh hiệu gia đình văn hóa
Thành viên trong gia đình vi phạm một trong các trường hợp sau:
– Bị truy cứu trách nhiệm hình sự hoặc bị áp dụng các biện pháp xử lý hành chính theo quy định của luật xử lý vi phạm hành chính.
– Không hoàn thành nghĩa vụ quân sự và nghĩa vụ nộp thuế.
– Bị xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực xây dựng; phòng cháy, chữa cháy và bảo vệ môi trường.
– Có tảo hôn hoặc hôn nhân cận huyết thống.
– Có bạo lực gia đình bị xử phạt hành chính.
– Mắc các tệ nạn xã hội, ma túy, mại dâm, trộm cắp, tổ chức đánh bạc hoặc đánh bạc.
– Tham gia tụ tập đông người gây mất an ninh trật tự, an toàn xã hội.
Các tiêu chuẩn danh hiệu khu dân cư văn hóa
-…

Nguồn:

VIDEO KHÁC:
👉 Nỗi khổ của nông dân Mỹ trong chiến tranh thương mại với Trung Quốc
👉 Xương được tìm thấy tại Đại sứ quán Vatican ở Rome là của phụ nữ
👉 Hàn, Triều chuẩn bị dỡ bỏ các trạm gác ở biên giới
👉 Xưởng gỗ 500 m2 ở Hà Nội cháy rụi trong một giờ
👉 Đàn voi rừng ở Nghệ An tiến gần nhà dân
👉 Người đàn ông Canada bị đuổi khỏi máy bay vì ngủ quá say
👉 Máy bay rơi ở Indonesia cũng gặp sự cố vài phút sau khi cất cánh đêm trước
👉 Miền Bắc hanh khô đến giữa tuần sau
👉 Đức đánh giá cao Việt Nam trong thực hiện các cam kết quốc tế
👉 Máy

NHÀ TÀI TRỢ:
💰 CNtronic© – Consumer Electronics Retailer
💰 Hogaki© – Home, Garden & Kitchen
💰 eGenuineParts© – Heavy Industrial Machine Parts

(❤‿❤) KẾT NỐI :
★ Website
★ Facebook
★ Tumblr
★ Pinterest

Nguồn: https://dailyvietjet.com

Xem thêm bài viết khác: https://dailyvietjet.com/van-hoa

4 COMMENTS

 1. Việt nam luôn muốn tự chứng tỏ mình sống một mình một đảo, trông có vẻ rất nhiều tiêu chuẩn, nhưng những cái cơ bản đó ko đáp ứng được thì đó là một xã hội dân trí quá thấp. Thế giới ko nước nào làm trò hề này, kể cả Lào hay Campuchia, hay tại dân ít hơn, nên ít người để làm những việc thừa ???? Nhiều thằng làm trò, xét này nọ nhưng toàn bộ những cái đó có khi một số thứ những thằng xét tặng ko biết, các bố có sống trong gầm giường nhà người ta không ???
  Muốn người ta theo, nói thật một câu, các ông đảng viên tự xét mình trước, cái phê và tự phê của các ông giờ người dân người ta còn đếch tin, các anh nghĩ mình gương mẫu thì tự treo ở nhà mình trước… các anh nghĩ sao khi đến trao danh hiệu cho nhà người khác, người dân hỏi một câu …. thế nhà các anh đã có chưa…. đã treo nó lên chưa ???

 2. Trông rất lố bịch nếu treo cái biển lù lù trước nhà dân, nhà người ta, người ta có quyền thích được treo hay không. Theo tiêu chuẩn, mặc định nhà nào cũng đạt hết, trừ gia đình có người đi tù.
  Nếu các Anh thích đẹp mặt, sáng sủa thì ở VN, gia đình của toàn bộ bốn triệu đảng viên, các anh hãy treo hết lên trước làm mẫu để người dân xem… Cứ coi như là trừ một bộ phận ko nhỏ trước đã.

 3. Nói chung là thế giới nó dân trí cao hơn vn nhiều, người ta không sống nhiều trong chuồng bò, chuồng lợn, nên chả cần phải trao tặng văn hóa, nhưng người dân họ hiểu biết hơn cái xứ này nhiều. còn vn gia đinh văn hóa, tết mới tranh thủ đập nhau hàng nghìn người bị thương, vài trăm người chết. Các tiêu chuẩn của các ông đéo bao giờ đủ đâu, vì mỗi người văn hóa nó khác nhau.
  Còn cá nhân tôi, bao giờ dân trí vn nó cao như mỹ, thì các anh chẳng bao giờ có quyền phán xét văn hóa của người khác.

 4. Nói chung dân vn phần lớn gốc gác bần nông cả, nhưng lại thêm thói sĩ diện, tuy dốt mà vẫn sĩ, nên nhiều cái ko thực chất, nên vn cái câu 'chỉ giỏi nói'.

  Đm như đi về các làng xã, nhiều nơi treo cái biển to vật vã "Làng Văn Hóa", ko hiểu bố nào, tổ chức nào có quyền trao văn hóa cho cả một làng, mà ở cái làng đó, có phải gia đình nào cũng có văn hóa, hay lại thói phong trào, khoe khoang sĩ diện.

  Nhiều nơi thấy còn treo cái biển "Gia đình văn hóa", trông như cái biển số nhà, trông rất dị hợm, quái thai. Nhìn bên ngoài vào những cụ già đảng viên tổ dân phố bày ra cái trò này tưởng là đọc được chữ "văn hóa", nhưng những người có hiểu biết cho đó là trò hề, những người khác thấy phản cảm, người có học thức hơn thì cho đó là sự áp đặt. Vậy văn hóa của anh hơn người ta ở mức nào, mà anh có quyền trao văn hóa cho gia đình người ta theo cách nghĩ của anh, mọi thành viên gia đình người ta có học đàng hoàng, học vấn còn hơn trình độ của anh, văn hóa là từ học vấn học thức, người ta không phạm pháp, anh có quyền áp đặt cái gì ??? đó là vi phạm nhân quyền, người ta không muốn anh bắt người ta phải làm. Thế tôi hỏi các anh, 2/3 gia đình vn không được xét gia đình văn hóa, vậy tất cả nước gần như vô giáo dục, mà giờ phổ cập đã đến phổ thông ?

  Bỏ cái trò mèo, tốt thì khoe, xấu thì che…. đcm các ông,vậy nhà người ta có tội phạm, hay nhà các ông có người phạm pháp, các ông có treo biển lên không ?

  Người nước ngoài ít biết tiếng Việt, người ta vốn không hiểu, nhưng trình độ thế hệ trẻ ngày nay hiểu biết xa các ông thời trước, họ nhìn thấy đó là một trò cười cho thiên hạ, các ông có dám treo biển trên toàn bộ lãnh thổ vn, bắt từng nhà phải treo biển 'Gia đình văn hóa' lên không, tôi thách thằng nào làm được ? đừng nghĩ mình áp đặt bất cứ thứ gì…. mà đừng lôi cái việc dọa không làm thủ tục hành chính ở phường, xã ra dọa người khác… không muốn chửi đâu nhưng bố mày khinh.

  văn hóa là ở trình độ dân trí, ở nhận thức mỗi người, các ông có trưng cái biển làng văn hóa, gia đình văn hóa lên… người ta cũng biết thừa dân trí, hay trình độ nhận thức của anh đến đâu.

  các trò hủ lậu bẩn thỉu, tiêu cực nên chấm dứt đi, dân người ta biết hết… mọi thứ đóng góp cho người nghèo, cho chiến sĩ ở hải đảo, các bố cũng gặm hết… hỏi ai còn muốn đóng góp không ? nói mẹ thằng đó là việc của nhà nước, ai tình nguyện thì đóng, đm nhiều thằng đéo việc gì làm kéo số đông đến để thu quỹ, sao ko đi một người ? rồi tiền thu vào tay ai.

  lúc cc nào cũng xã hội văn minh, hiểu biết pháp luật ko biết, dân trí thì thấp, văn minh cái lol.

  Tôi nói thằng xét gia đình văn hóa là việc làm vi phạm nhân quyền, anh không đủ tư cách nhìn nhận văn hóa một người, chứ không nói đến cả gia đình hay làng xã. Còn cá nhân phạm pháp, đã có pháp luật lo.

  Giờ gần bước sang năm 2020 rồi, phải chửi thẳng vào mặt những trò hề, những trò đạo đức giả, những thói khoe khoang sĩ diện để cho cái đất nước này nó khá lên được.

  Thằng nào mà cầm cái biển Gia đình văn hóa đến nhà tao, tao đập thẳng vào mặt.

  Đến thời của thế hệ trẻ, tao khuyên mấy cụ già ở tố dân phố chấm dứt vĩnh viễn cái trò hề này đi nhé, có tiêu cực hay tham nhũng vặt trong này ko ai nói vì chả ai thèm đi chạy cái gia đình văn hóa này đâu, còn các bố mà đã đến tuổi nằm với giun đất rồi,…. đừng bận những cái việc thần kinh ngớ ngẩn này nữa. Chấm dứt sớm trò hề này đi !!!

  Bỏ cái thói tư duy phong kiến này đi, đừng nghĩ là mình văn hóa hơn người ta, kể cả anh lớn tuổi hơn, trình độ văn hóa mỗi người khác nhau.. địt con mẹ các anh chỉ một tổ chức, anh dám trao tặng văn hóa cho người khác. tôi hỏi người việt nam ở nước ngoài, gửi cái comment này lên tổ chức nhân quyền quốc tế xem ai đúng, ai sai ???

  làm gì thì cũng phải có hiểu biết, không phải chỉ riêng cá nhân mình, mà còn phải hiểu được ở cái thời anh đang sống nó là cái thời nào….

  các anh cầm tờ giấy văn bản pháp luật, đọc đéo chắc đã hiểu nổi, đi họp ở làng xã có người không đọc nổi chữ viết, vậy trao tặng cái lol mẹ các anh cho gia đình người ta à ???

  Các anh làm gì lén lút, xó xỉnh dân không ai quan tâm, các anh đừng bôi nhọ cánh cửa nhà dân nữa. Đéo ai cần đâu.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here