Tiểu phẩm "Bụi đời"| K4B ĐH Sân Khấu Điện Ảnh Tp.HCM | Thi HK1 môn kĩ thuật biểu diễn

1
30Tiểu phẩm “Bụi đời” – Bài thi HK1 môn kĩ thuật biểu diễn – K4B ĐH Sân Khấu Điện Ảnh về mảnh đời đáng thương của những đứa trẻ bụi đời, phải lăn lộn mưu sinh từ bé. Vở kịch có vui, có bi, có hài chắc hẳn sẽ để lại những cảm xúc khó tả cho người xem. Diễn viên: Hoàng Vũ, Tuyết Nhung, Quảng Hưng, Chánh Như, Cẩm Tú , Trung Nguyên
#DHSankhaudienanh #kichngan

❤ Subscribe kênh ủng hộ mình nhé:
❤ Kết nối facebook:
❤ Follow Instagram:
❤ Follow TikTok:
————————————————————————————————————————
MỘT CHÚT KINH NGHIỆM ĐI THI NGÀNH DIỄN VIÊN KỊCH – ĐIỆN ẢNH TRUYỀN HÌNH
Tiêu chí dự thi:
– Có độ tuổi từ 17 đến 22
– Chiều cao tối thiểu với nam là 1m65, nữ là 1m55;
– Cơ thể cân đối, không có khuyết tật;
– Có tiếng nói tốt, không nói ngọng, nói lắp.

Thường khoảng 1 tháng trước khi kì thi tuyển vào trường sân khấu điện ảnh Tp HCM diễn ra thì nhà trường có tổ chức lớp ôn thi trong 1 tháng hoặc lớp luyện thi cấp tốc trong 10 ngày. Các bạn nhớ lên văn phòng đào tạo của trường để hỏi và được tư vấn tham gia ôn luyện thi nhé.

1. VÒNG SƠ TUYỂN DIỄN VIÊN

Tự tin chiến đấu hết mình, hít một hơi thật sâu trước khi lên thi

– Tiếng nói: Nói to, rõ ràng, lưu loát, bảo đảm bạn không bị mắc lỗi về giọng như (ngọng, đẩy lưỡi, dính lưỡi ngắn lưỡi..)

– Hát, đọc thơ: Phần hát các bạn nên chọn bài hát phù hợp với mình ( lời khuyên là các bạn nên chọn nhạc đỏ, nhạc hiện đại, nhạc trữ tình…đừng chọn nhạc sến hay nhạc thị trường khó lắm), phần đọc thơ thì bạn nên chọn bài nào khoảng 8 câu thôi … đọc ngắt nghỉ, nhấn nhá, chấm phẩy rõ ràng.

– Tiểu phẩm: Chuẩn bị tiểu phẩm gần gũi với bản thân, có ý nghĩa , bài học, tư tưởng.. tiểu phẩm phải có mở đầu, cao trào , kết thúc, nhân vật thể hiện có sự chuyển đổi cảm xúc (kết thúc càng thông minh càng tốt) . Lời khuyên là nên chuẩn bị tiểu phẩm đơn và hạn chế sử dụng đạo cụ.

– Tiểu phẩm: Nên chọn những bộ quần áo đẹp nhưng phải thoải mái, đừng bỏ qua, ngắn quá hoặc rộng quá.

– Trang phục khi dự thi: Nên chọn những bộ quần áo hợp với bản thân, đừng có bó quá, rộng quá, hay ngắn quá. Nếu cơ thể có khuyết điểm, hãy biết cách khắc phục nó bằng cách ăn mặc…

2. VÒNG CHUNG TUYỂN DIỄN VIÊN:

Các bạn hãy chuẩn bị thật tốt, vòng 2 này mới quan trọng. Sẽ có 5 người trong 1 BGK, toàn là các lão làng, kì cựu. Sẽ có 5 thí sinh vào phòng thi 1 lần (chỉ có 1 phòng thi nhé). Các bạn sẽ đc lần lượt bốc đề, thời gian chuẩn bị 15p, sau đó đợi bạn diễn trước xong, thí sinh sau sẽ đc mời lên.

Trong vòng này các bạn sẽ được bốc thăm chủ đề và thời gian chuẩn bị là 15 phút (chú ý : là nếu bạn bốc trúng thăm khó quá thì vẫn có quyền đổi 1 lần nhé). Khi đến lượt bạn phải giới thiệu. sau đó sẽ diễn , sau khi kết thúc phần diễn BGK sẽ yêu cầu bạn thể hiện thêm và 98% các bạn đều phải thể hiện thêm . thường là một tình huống chưa có hồi kết (…theo em, theo bạn, bạn sẽ….như thế nào?), bạn phải thể hiện theo tình huống và tạo ra cái kết hợp lý, hay ho, thông minh.

Và nhiệm vụ của các bạn là thể hiện toàn bộ nội dung của đề và cố gắng nghĩ ra được cái kết nó hợp lý, hay ho, thông minh. 10% còn lại GK hỏi những hiểu biết về ngành Kịch, ĐA-TH và văn hoá lịch sử- Nếu ko bị hỏi thì mình nghĩ là quá giỏi, làm 1 lèo, và BGK hoàn toàn hài lòng với bài thi đó… Trên đây là 1 chút xíu kinh nghiệm, các bạn cố gắng đọc kĩ, hiểu và thi tốt nhé.
——————————————
Trường Đại học Sân khấu – Điện ảnh TP. HCM là đơn vị sự nghiệp trực thuộc Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch; có chức năng đào tạo, bồi dưỡng nguồn nhân lực về lĩnh vực sân khấu, điện ảnh, nhiếp ảnh và truyền hình ở bậc đại học, sau đại học và trình độ thấp hơn; nghiên cứu và thực nghiệm trong lĩnh vực sân khấu, điện ảnh, nhiếp ảnh, và truyền hình nhằm nâng cao chất lượng đào tạo của trường và góp phần xây đựng nền văn hóa Việt Nam tiên tiếp đậm đà bản sắc dân tộc.

Địa chỉ: 125 Cống Quỳnh, P. Nguyễn Cư Trinh, Quận 1, TP.Hồ Chí Minh
#sankhaudienanh #DHSankhaudienanh

Trường Đại Học Sân Khấu Điện Ảnh còn là cái nôi đào tạo ra rất nhiều diễn viên nổi tiếng của show biz, sân khấu kịch và điện ảnh Việt Nam như: Trấn Thành, Nguyễn Quang Dũng, Vũ Ngọc Đãng, Lê Bê La, Ninh Dương Lan Ngọc, Đại Nghĩa, Lương Thế Thành, Trường Giang, Hòa Hiệp, Lê Khánh – Tuấn Khải, Việt Hương, Lý Thanh Thảo, Ốc Thanh Vân.

Nguồn: https://dailyvietjet.com

Xem thêm bài viết khác: https://dailyvietjet.com/giai-tri

1 COMMENT

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here