TOP HÌNH TƯỢNG NGƯỜI CHA TRÊN MÀN ẢNH

30
34TOP HÌNH TƯỢNG NGƯỜI CHA TRÊN MÀN ẢNH

Nếu đặt cho mình một câu hỏi: “Điều gì là thử thách lớn nhất với một người đàn ông?”, mình sẽ không ngần ngại trả lời, đó là việc làm bố. Hình tượng người cha trên màn ảnh lớn đã được các nhà làm phim khai thác từ thuở sơ khai của điện ảnh, với những tác phẩm đã trở thành kinh điển như Life is Beautiful, It’s a Wonderful Life hay Bicycle Thieves. Cũng có những phim đã xây dựng hình tượng người cha tồi tệ và độc ác, như trong The Shining hay There Will Be Blood. Nhưng có lẽ trong phần lớn các tác phẩm điện ảnh, chúng ta thường được thấy những sự hi sinh, sự thay đổi của người cha vì con cái, hay những ông bố tâm lí, dạy cho con những bài học nên người hơn. Chúng không chỉ đem lại những câu chuyện cảm động mà còn mang ý nghĩa nhân văn rất lớn. Chính vì thế mà hôm nay, Phê Phim sẽ gửi đến các bạn những hình tượng người bố tuyệt vời nhất trên màn ảnh như một lời tri ân đến người mà không phải ai trong chúng ta cũng có can đảm để bày tỏ tình cảm và sự biết ơn bằng lời nói.

Nguồn: https://dailyvietjet.com

Xem thêm bài viết khác: https://dailyvietjet.com/giai-tri

30 COMMENTS

 1. Bây giờ thì mình mới xem được video này, nhưng nếu nói đến hình tượng người cha thì Phephim thiếu mất Lee Yong-go trong Điều Kỳ Diệu Trong Phòng Giam Số 7 rồi, có 3 đoạn mà khiến mình nhớ mãi, một là khi ở trước tòa, Lee Yong-go quay lại nhìn con gái mình, vì lo sợ con gái mình bị làm hại mà tự nhận tội danh mà mình không hề làm – mặc dù là với trì tuệ của đứa trẻ 6 tuổi – nhưng khi làm bố thì ai cũng nhưng nhau, đều yêu thương con cái mình. Thứ hai là khi trên kinh khí cầu, khoảnh khắc đó thì Lee Yong-go như một người trưởng thành thực sự dặn dò con gái mình không được quyên. Và khoảnh khắc thứ 3 chắc hẳn ai cũng rơi nước mắt khi mà Lee Yong-go chuẩn bị nhận án tử . Có thể người bố trong Điều Kỳ Diệu Trong Phòng Giam Số 7 cũng giống với người bố trong I Am Sam, nhưng nếu Phephim đưa vào video này thì sẽ hay hơn nhiều

 2. Yondu người cha không chính thức của starlord, bắt cóc anh khi mẹ mất nhưng không đưa cho Ego mà ông giữ lại nuôi dưỡng anh theo cách của mình, đến phút cuối cùng của cuộc đời ông lại nhường cơ hội sống cuối cùng cho anh , trước đó nhớ mãi câu nói
  "Này nhóc lão ta có thể là cha của cậu, nhưng tất nhiên lão ta không thể là ông già của cậu được"

 3. Người bố trong reply 1988 nữa. Người lớn không khóc không phải là họ không đau, mà vì họ bận phải mạnh mẽ để bảo vệ những người cần họ.

 4. Mọi người ơi cho mình hỏi lại tên phim được nhắc đến sau Boyhood với ạ? Có nhân vật ông bố Mark và con gái Kella

 5. Nhà e có rất nhiều con vật nhưng em thích nhất là con chó!!!
  T nhìn thấy những bài văn khi xưa ở đây!!!!

 6. Phim Hàn Quốc làm về hình tượng người cha khá nhiều như Phòng giam số 7, Taxi Driver, Nhật ký bán máu….Mong là Phê Phim sẽ ra các video phân tích như vậy nữa.

 7. Theo mình còn thêm 1 hình tượng của ông bố trong phim The quite place – Lee Abbott do John Krasinski thủ vai

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here