Tốt nghiệp THCS thẳng tiếp lên Trung cấp nghề Việt Giao giải tỏa áp lực thi cử, học phí

6
29Chỉ còn chưa đầy 1 tháng nữa, các bạn học sinh lớp 9 sẽ bước vào kỳ thi tuyển sinh lớp 10. Đây được cho là kỳ thi căng thẳng chẳng kém so với kỳ thi tốt nghiệp THPT hay ĐH bởi tỉ lệ chọi vào các trường công lập, trường chuyên, trường điểm luôn ở mức cao. Vì tâm lý muốn chọn trường tốt, trường điểm nên áp lực của kỳ thi đầu vào lớp 10 đè nặng trên vai học sinh và còn cả phụ huynh. Điều này khiến các bạn học sinh lớp 9 luôn ở trong trạng thái căng thẳng, mệt mỏi, mất đi hứng thú học tập.
Để giải tỏa áp lực thi cử, học hành và cho các em cơ hội tìm được nghề nghiệp ổn định, ngày càng nhiều học sinh, phụ huynh đã chọn con đường từ THCS thẳng tiếp lên trung cấp nghề. Các bạn chỉ cần chỉ nộp hồ sơ xét tuyển vào trường trung cấp nghề, tại đây, các bạn sẽ được học kết hợp 2 chương trình: học nghề và chương trình hoàn chỉnh văn hóa THPT. Chính vì thế, thời gian đào tạo được rút ngắn và tiết kiệm nhiều chi phí học tập khác. Bên cạnh đó, nhà nước còn có chính sách khuyến khích cho học sinh lớp 9 học trung cấp nghề bằng cách giảm 50% học phí.
Ngay khi các bạn ở các trường THPT còn phải học thuộc lòng những kiến thức lý thuyết khô khan thì các bạn ở các trường Trung cấp nghề đã được trải nghiệm thực tế trong từng môn học. Các bạn ngành Bếp – Ẩm thực tự tay thực hiện các món ăn theo phong cách Á, Âu, các bạn Quản trị Khách sạn pha chế và biểu diễn bartender tại các nhà hàng, khách sạn hay các bạn Hướng dẫn Du lịch đã đứng trên đường tour để dẫn khách tham quan các danh lam thắng cảnh. Để làm được điều đó ngay khi mới 16, 17 tuổi, ngoài sự cố gắng nỗ lực của bản thân, điều không thể phủ nhận đó chính là vai trò đào tạo của trường Trung cấp nghề – môi trường đào tạo và rèn luyện từ phương pháp thực hành, cầm tay chỉ việc. Trường Trung cấp nghề Việt Giao (số 193 Vĩnh Viễn, Phường 4, Quận 10, TP.HCM) với phương châm học “Ứng dụng là số 1 – Học để làm và phải làm được” đã tiên phong chuẩn hóa giáo trình theo chương trình đào tạo nghề của các nước ASEAN, bên cạnh đó còn tiếp thu và học hỏi theo chương trình đào tạo nghề của nước Đức.
Trường đang tư vấn các ngành Hướng dẫn Du lịch, Quản trị Khách sạn, Quản trị Bếp – Ẩm thực, Quản trị Dịch vụ Giải trí – Thể thao, Kế toán Doanh nghiệp cho các bạn trẻ tại: số 193 Vĩnh Viễn, P.4, Q.10, website: www.vietgiao.edu.vn. ĐT: (08) 3834.9893, 3834.8832, 6686.1357. Hotline: 0979.66.88.68, 0925.357.357.

Nguồn: https://dailyvietjet.com

Xem thêm bài viết khác: https://dailyvietjet.com/van-hoa

6 COMMENTS

  1. ANH EM KHÔNG NÊN HỌC TỪ THCS LÊN TC RỒI LÊN ĐẠI HỌC VÌ SAU NÀY KHÔNG XIN ĐƯỢC VIỆC NTA SẼ DÒI BẰNG THPT KỂ CẢ KHI CÓ BẰNG DẠI HỌC NHÉ.

  2. Cho mình hỏi trường trung cấp nghề việt giao có chuyên nhánh phường thơi an quận 12 không Hai là gò vấp

  3. Nói cho hay vào rồi có aj trọng dụng trung cấp chúng tôi đâu 2020 là loại bỏ trung cấp và ko cho chúng tôi liên thông nữa rồi, chúng tôi sẽ đi đâu và làm gì

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here