TP.HCM sẽ có hơn 30.000 học sinh lớp 9 không được vào lớp 10 trường công lập

2
27Năm học 2018 – 2019, TP.HCM có hơn 100.000 học sinh lớp 9, trong khi tổng chỉ tiêu học sinh lớp 10 công lập của TP năm học tới dự kiến khoảng 70.000. Hơn 30.000 học sinh còn lại sẽ đi đâu?
Theo lãnh đạo Sở GD-ĐT TP.HCM, thành phố đang đẩy mạnh công tác phân luồng học sinh sau THCS nhưng sẽ tôi làm từ từ chứ không nóng vội. Tính trung bình mỗi năm chỉ giảm 3% số học sinh tốt nghiệp THCS được vào lớp 10 công lập. Song song đó, Sở GD-ĐT TP cũng yêu cầu các đơn vị trường học thực hiện công tác hướng nghiệp không chỉ cho học sinh lớp 9 mà phải hướng nghiệp cho cả phụ huynh.
Ngành giáo dục TP.HCM cũng khuyến cáo, học sinh rớt lớp 10 công lập có thể lựa chọn một trong những con đường học tập khác như: học tiếp bậc THPT ở các trường tư thục; học hệ bổ túc văn hóa ở các trung tâm giáo dục thường xuyên, trung tâm giáo dục nghề nghiệp – giáo dục thường xuyên với số môn ít hơn ở trường THPT nhưng bằng tốt nghiệp THPT có giá trị như nhau. Với những bằng cấp này, các em vẫn có thể dự thi vào ĐH như học sinh THPT; học nghề ở các trường trung cấp, trung cấp nghề.
Nhiều năm qua, một số phụ huynh vẫn còn dè dặt trong việc cho con em mình đi học nghề sau khi học hết lớp 9, quan niệm thích làm thầy hơn làm thợ vẫn còn tồn tại trong một bộ phận xã hội. Thực tế này đã làm nảy sinh tình trạng chạy trường công lập xuất hiện ở nhiều địa phương trong thời gian qua.

📣 Kênh thông tin chính thức và duy nhất của Báo Tuổi Trẻ trên YouTube.
Đăng kí kênh Tuổi Trẻ để xem tin tức mới tại link:
📣 Tuổi Trẻ Official Channel:

Truyền hình Báo Tuổi Trẻ là trang tin mới nhất chuyên cập nhật nhanh nhất tin Việt Nam và tin thế giới trong 24h qua.

Tin nóng về các chủ đề thời sự, an ninh, kinh tế, chính trị, xã hội, thế giới, giáo dục, thể thao, văn hóa, giải trí, công nghệ trong và ngoài được cập nhật liên tục.

Nguồn: https://dailyvietjet.com

Xem thêm bài viết khác: https://dailyvietjet.com/van-hoa

2 COMMENTS

  1. Ko học trường công lập, học cấp 3 ở trường tư thục đây ,vì học ở công lập đi học kèm cũng hơn tiền học trường tư thục

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here