Truyền hình VOA 10/4/20: Tổng thống Trump cám ơn ‘các bạn tại Việt Nam’

Home » Truyền hình VOA 10/4/20: Tổng thống Trump cám ơn ‘các bạn tại Việt Nam’
Truyền hình VOA 10/4/20: Tổng thống Trump cám ơn ‘các bạn tại Việt Nam’#VOATIENGVIET
Tin tức: Nếu không vào được VOA, xin các bạn hãy vào để vượt tường lửa. Thời sự Việt Nam: Đồ bảo hộ công ty Dupont sản xuất tại VN về tới Mỹ, Trump cảm ơn ‘những người bạn tại VN’. Đi khám bệnh mùa dịch Covid-19. Vi phạm quy định cách ly, 3 du học sinh Việt có thể bị Hàn Quốc trục xuất. Các tiệm nail Việt tặng ‘hàng trăm ngàn’ đồ bảo hộ cho bệnh viện ở California.

Tin thế giới: Trung Quốc nói sẽ kiểm chứng khẩu trang xuất khẩu kém chất lượng. Trung Quốc bênh Tổng giám đốc WHO giữa tranh cãi với Đài Loan. Thái Lan cho xét nghiệm virus corona lưu động. Toà Hong Kong: Cấm mang khẩu trang toàn diện là vi hiến. Thống đốc Virginia: Mỹ lâm vào ‘chiến tranh sinh học’.

Phóng sự: Cách ly xã hội kiểu nhà vườn ở Mỹ trong mùa dịch corona. Nhân lúc Mỹ đối phó dịch bệnh trong nước, Trung Quốc tăng cường sức mạnh mềm. Cư dân California mua súng giữa Đại dịch COVID-19.

Và chương trình Học tiếng Anh của Đài VOA.

Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump hôm 8/4 lên Twitter gửi lời cảm ơn đến hai công ty Mỹ và Việt Nam đã hỗ trợ để lô hàng đồ bảo hộ được sản xuất tại Việt Nam nhanh đến Mỹ, nơi đang chứng kiến số người nhiễm và tử vong vì virus corona tăng nhanh mỗi ngày.

Bộ Tư pháp Hàn Quốc hôm 9/4 cho biết họ đang xem xét trục xuất ba sinh viên Việt Nam ra khỏi Hàn Quốc vì vi phạm quy định tự cách ly trong lúc nước này đang cố gắng khống chế sự lây lan của dịch virus corona.

Nhiều chủ tiệm làm móng gốc Việt ở miền nam California đang quyên tặng hàng trăm ngàn đồ bảo hộ như khẩu trang và găng tay để giúp đỡ các nhân viên y tế, góp phần bù đắp vào sự thiếu hụt vật tư y tế trong cuộc chiến chống lại virus corona ở Mỹ.

Bộ Ngoại giao Trung Quốc ngày 9/4 nói sẽ “kiểm chứng thêm” về tin cho rằng khẩu trang Phần Lan mua từ Trung Quốc không thích hợp để sử dụng trong bệnh viện, và nói thêm rằng khẩu trang được mua qua trung gian.

Bộ ngoại giao Trung Quốc ngày 9/4 ủng hộ Tổng giám đốc Tổ chức Y tế Thế giới Tedros Adhanom Ghebreyesus giữa những tranh cãi với Đài Loan.

Thủ đô Bangkok của Thái Lan ngày 9//4 mở một hệ thống xét nghiệm virus corona di động trong nỗ lực “tích cực” tìm đến những ca nghi nhiễm.

Tòa phúc thẩm Hong Kong ngày 9/4 phán rằng việc chính phủ cấm mang khẩu trang tòan diện là vi hiến.

Thống đốc của các tiểu bang ở Mỹ ngày càng trở nên quan trọng trong cuộc chiến chống virus corona, nhưng chỉ có một người trong số này là bác sĩ.

Nguồn: https://dailyvietjet.com

Xem thêm bài viết khác: https://dailyvietjet.com/giai-tri

Leave a Reply

Your email address will not be published.