Truyền hình VOA 2/3/19: VN nói ‘thu được rất nhiều’ từ thượng đỉnh Trump-Kim

25
24#VOATIENGVIET #VOAEXPRESS #VOATrumpKimSummit
Tin tức: Nếu không vào được VOA, xin các bạn hãy vào để vượt tường lửa. Thời sự Việt Nam: VN nói ‘thu được rất nhiều’ từ thượng đỉnh Trump-Kim. Lãnh đạo Triều Tiên cắt ngắn chuyến thăm VN. Lộ tin tàu dầu VN hướng tới Triều Tiên trước thượng đỉnh Trump-Kim.

Tin thế giới: Mỹ hứa bảo vệ Philippines nếu có xung đột trên Biển Đông. Hàn Quốc nhấn mạnh tầm quan trọng của bán đảo Triều Tiên hòa bình. Khủng hoảng Venezuela chưa có lối thoát. Pakistan phóng thích phi công Ấn để xoa dịu căng thẳng. Luật sư riêng của Trump sẽ tiếp tục khai chứng trước Quốc hội.

Phóng sự: Tầm vông Bảy Núi. Cuộc thi xây dựng thành phố tương lai. Công viên quốc gia Grand Canyon – Kỳ quan thiên nhiên của thế giới. Sân bay năng lượng mặt trời của Ấn Độ.

Và chương trình Học tiếng Anh của Đài VOA.

Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng hôm 1/3 nói Việt Nam đã thu được rất nhiều về uy tín, hình ảnh, quảng bá du lịch …từ sự kiện thượng đỉnh Trump-Kim lần hai tại Hà Nội.

Lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un chiều 1/3 bắt đầu chuyến thăm chính thức Việt Nam, hội đàm với Tổng Bí Thư kiêm Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng, hội kiến Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân.

Một tàu chở 2.000 tấn xăng dầu của Việt Nam hướng tới Triều Tiên ngay trước khi cuộc họp thượng đỉnh hôm 27-28 tháng 2 giữa lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un và Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump khai mạc tại Hà Nội, Reuters trích dữ liệu hàng hải của Refinitiv cho biết hôm 1/3.

Ngoại trưởng Hoa Kỳ Mike Pompeo hôm 1/3 đảm bảo với Manila rằng Mỹ sẽ bảo vệ Philippines nếu Philippines bị tấn công trên Biển Đông, tái khẳng định Washington sẽ tuân thủ hiệp ước phòng thủ chung Mỹ-Philippines mà Manila đang tìm cách sửa đổi.

Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in nhấn mạnh tầm quan trọng của bán đảo Triều Tiên thống nhất, hòa bình và vượt qua khỏi thời kỳ bị Nhật Bản đô hộ từ năm 1910-1945.

Hội đồng Bảo an Liên Hiệp Quốc hôm 1/3 không thể nhất trí với đề xuất của Nga cũng như đề xuất của Mỹ để tìm lối thoát cho cuộc khủng hoảng ở Venezuela.

Pakistan ngày 1/3 giữ lời hứa, phóng thích phi công Ấn Độ bị bắt giữ hồi đầu tuần và giao trả cho giới chức Ấn Độ tại cửa khẩu biên giới Wagah giữa hai nước.

Ông Michael Cohen, cựu luật sư riêng của Tổng thống Mỹ Donald Trump, người bị chất vấn trong phòng kín trước Ủy ban Tình báo Hạ viện trong hơn bảy tiếng đồng hồ hôm 28/2, sẽ quay lại Điện Capitol vào ngày 6/3 để hoàn tất việc khai chứng.

Nguồn: https://dailyvietjet.com

Xem thêm bài viết khác: https://dailyvietjet.com/tin-tuc

25 COMMENTS

 1. đúng là cái đài voâ phản động nhục nhã người ta đi ỉa cũng theo dõi để nói xấu/.người ta đi thay áo quần ở phòng tắm cũng rình mò. nên bỏ thói hư tật xấu đó đi

 2. Hoan hô sân bay quốc tế COCHIN: một bài học lớn cho thế giới nói chung và cho Việt Nam nói riêng về sử dụng năng lượng sạch…

 3. China vẫn không từ bỏ con bài chiến lược Bắc HÀN, để Mỹ giảm bớt sự chú ý vào Biển Đông, hầu tạo thuận lợi cho China lắp đặt tên lửa diệt tàu sân bay Mỹ lẫn nhà máy điện nguyên tử trên hai quần đảo Hoàng sa và Trường sa. Nếu Mỹ không nhanh chóng và mạnh tay hơn, mà chỉ lượn lờ trôi theo dòng hải lưu "tự do hàng hải…", thì sau này, muốn thắng China, Mỹ sẽ phải gánh chịu tổn thất gấp n lần, so với thời điểm hiện tại.
  _ Trước mắt, sự hiện diện thường trực của tàu sân bay Mỹ trên Biển Đông (ở Philippines, ở Đài Loan: khẳng định ý chí quyết tâm bảo vệ đồng minh mà Mỹ đã cam kết) là thể hiện sự quyết đấu của Mỹ với China…

 4. qua đây mỹ muốn nói là csvn là đồng minh ngầm của mỹ, ai dám hỗn với bạn csvn của mỹ thì chuẩn bị chết đi là vừa

 5. Hoa ky va viet nam co lợi.Bac han that bai.hy vong lan sau nhe.Neu Trump het nhiem ky thi Bac Hàn ko con cơ hội phat trien kinh te.Bế Tắc .

 6. Hoa ky va viet nam co lợi.Bac han that bai.hy vong lan sau nhe.Neu Trump het nhiem ky thi Bac Hàn ko con cơ hội phat trien kinh te.Bế Tắc .

 7. Chết mẹ bọn này đi, tụi bay muốn giúp cho thằng kim thì móc tiền túi ra mà giúp chứ đừng có viện trợ dầu thô qua Triều Tiên, liên hiệp quốc điều tra ra cấm vận kinh tế Việt Nam, chúng mày đừng có hại dân tộc nữa

 8. Que tủi thân cha chúng sang việt nam cầm cờ Việt Nam chúng chỉ có thể xỏ lá mà chẳng thể làm gì 😃😃😃😃😃😃

 9. Việt Nam vừa mới mua đứt 110 máy bay của Mỹ đó mấy con vong nô .
  Việt Nam bọn tao vừa tạo ra việc làm cho 83.000 việc làm cho Mỹ đấy ghê chưa ,ghê chưa.

 10. Đài VOV là kênh thông tin không chính xác sai sự thật, thường xuyên tạc kích động, chuyên bưng bít nước Mỹ là chính 👎👎☝☝☝

 11. Ở hội nghị lần này cả 3 bên đều có lợi.thứ nhất là mỹ,họ đã có những hợp đồng trị giá 21,3 tỷ đô la,thứ 2 là việt nam,ít ra cũng có những cơ hội quảng bá hình ảnh đất nước việt nam ra toàn thế giới,thứ 3 là triều tiên,không ít thì nhiều,việt nam sẽ viện trợ cho họ ít nhất là vài nghìn tấn gạo.

 12. chúng mày có nói gì đi nữa thì cũng là máu đỏ da vàng, về nước mà làm dạng danh đất mẹ ở Mỹ toàn những điều không phải sự thật về VN.

 13. Bố láo đây mà là đài tiếng nói Hoa Kỳ à, tụi mày mới đáng bị truy tố vì dám mạo danh

 14. Đài này là bọn 3 que cài người vào làm . Tin tức thì có quá nhiều . Bọn mỹ trắng không qua tâm . Để nó thích nói gì nó nói.

 15. ☘️☘️☘️
  Nguy cơ của nền quốc phòng Việt Nam
  Các hãng điện thoại viễn thông Trung Quốc nhất là Huawei, một hãng viễn thông Quốc Phòng Trung Quốc đã bị nhiều quốc gia Mỹ & Âu Châu lên tiếng, tẩy chay vì đã gắn phần cứng và phần mềm “gián điệp” trong các boards, chip ở các Towers viễn thông.
  Những con chips này có khả năng điều khiển multiplexers, chia làm nhiều đoạn và gửi dữ liệu về cho Quốc Phòng Trung Quốc.
  Nếu trường hợp có chiến tranh xảy ra, Trung Quốc sẽ chặn và phá hết các sóng truyền tin quân đội tàu ngầm, tàu bè và máy bay (121.4-123.6, 128.825-132.0 và 136.5-136.875 MHz) từ VLF radio waves (3–30 kHz) & 30mhz-2ghz để chừa lại các tower viễn thông 5g.
  Một khi không còn truyền tin liên lạc thì Quốc Phòng VN sẽ phải sử dụng các sóng (600 MHz to 6 GHz) và millimeter wave(mmWave) bands (24–86 GHz) của 5G do Trung Quốc gắn vào các tower VN.
  Nếu khả năng này xảy ra thì tất cả lệnh di chuyển, điều động quân đều bị Trung Quốc nắm giữ – và đó là chưa nói tới hiệu quả kinh tế khi các đầu mối thông tin về sự lên xuống của chứng khoán, vàng, tiền tệ và đá quý sẽ bị Trung Quốc nắm biết trước thời gian – gây nguy hiểm cho nền kinh tế cả nước.
  Chuyện không để xảy ra khi cả thế giới tẩy chay – trong khi đó tại VN vì một số cán bộ vì hám lợi đưa thầu TQ vào gây nguy hiểm và bất an cho cả nước.
  Thật khó hiểu khi Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cách đây một tháng đã ngỏ lời mời Huawei giúp đỡ Việt Nam xây dựng mạng viễn thông. Liệu đây có phải là chuyện mời kẻ cướp vào nhà không?
  Với danh dự của nhà khoa học, Tôi kịch liệt phản đối điều này.
  Nếu các bạn là người Việt Nam yêu nước thì cũng nên góp tiếng nói phản đối điều này vì đó là sự an nguy của tổ quốc chứ không phải chuyện đùa.
  Huawei tự tin sẽ thắng thầu cung cấp thiết bị 5G ở Việt Nam./.
  Chân trời Mới

 16. Chúng mày ăn tối ngày xuyên tạc về Việt nam sao, đúng là những đứa con hoang,không nghĩ cho đại cục, tổ quốc trên hết, không phe phái

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here