TUẦN LỄ HỌC TẬP SUỐT ĐỜI NĂM 2018

0
43Thực hiện Kế hoạch 128/KH-UBND ngày 26/9/2018 của UBND huyện Đakrông về việc hướng dẫn Tổ chức TUẦN LỄ HƯỞNG ỨNG HỌC TẬP SUỐT ĐỜI NĂM 2018;
Với Chủ đề: “ Trong cách học phải lấy tự học làm cốt (Hồ Chí Minh)”.

Mục đích là tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền và học tập suốt đời và xây dựng xã hội học tập để cán bộ, GV, nhân viên, Học sinh chúng ta nhận thức được ý nghĩa và tính cấp thiết của việc cập nhật, tiếp thu, vận dụng những tri thức mới các hoạt động trong xã hội
Nâng cao nhận thứccủa người dân trong cộng đồng và tầm quan trọng của việc học tập thường xuyên, Học tập suốt đời với sự phát triển toàn diện của các nhân;
Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2018 tập trung vào mục tiêu tiếp tục nâng cao nhận thức cho các tầng lớp nhân dân, cộng đồng dân cư về học tập suốt đời và xây dựng xã hội học tập, ý nghĩa và tầm quan trọng việc học để cán bộ, nhân viên, người lao động nhận thức được ý nghĩa và tính cấp thiết của việc cập nhật, tiếp thu, vận dụng những tri thức mới vào sản xuất và các hoạt động trong xã hội nhằm tăng năng suất lao động, tăng trưởng kinh tế, giảm nghèo, phát triển văn hóa, nâng cao chất lượng cuộc sống.
Đây là hoạt động cao điểm trong năm nhằm thu hút sự quan tâm và tham gia tích cực của các cấp, ngành, tổ chức, đoàn thể, lực lượng xã hội, khuyến khích người dân chủ động học tập thường xuyên, liên tục suốt đời, hướng tới xây dựng một xã hội học tập, đây cũng là giải pháp cơ bản thực hiện đổi mới căn bản, toàn diện nền giáo dục “Hoàn thiện hệ thống giáo dục quốc dân theo hướng hệ thống giáo dục mở, học tập suốt đời và xây dựng xã hội học tập” theo tinh thần của Nghị quyết số 29.
Việc triển khai tổ chức thực hiện Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời nhằm tăng cường cơ hội học tập suốt đời trong các tầng lớp nhân dân, tạo cơ hội cho người dân ở mọi lứa tuổi tham gia học tập, đặc biệt là những chương trình bồi dưỡng ngắn hạn giúp cập nhật kiến thức, kỹ năng, sử dụng công nghệ thông tin, nâng cao trình độ hiểu biết về các lĩnh vực trong đời sống xã hội.“Nếu không “học tập suốt đời” sẽ bị lạc hậu, không còn đáp ứng được với xã hội ngày càng tiến bộ và luôn đổi mới.

Tuần lễ được tổ chức từ ngày 01/10 đến ngày 07/10/2018.
xây dựng xã hội học tập là xây dựng một xã hội mà mọi người đều được học, cần phải học và tự giác học thường xuyên, học suốt đời, được tiếp cận những cơ hội học tập thuận lợi và lấy tự học cùng với ý chí, nghị lực phấn đấu kiên trì của mỗi người để đem lại lợi ích cho bản thân, gia đình và xã hội., mọi người không phân biệt tuổi tác, từ người già đến người trẻ, không phân biệt ngành nghề, trình độ, đều thấy học tập là nhu cầu của cuộc sống, luôn cần phải học và học suốt đời, học ở mọi nơi, mọi lúc và mỗi người đều có trách nhiệm tham gia tạo ra cơ hội học tập cho người khác.
nhân dịp này, Tôi kêu gọi toàn trường chúng ta, quyết tâm thi đua dạy tốt học tốt, tăng cường nền nếp, kỷ cương, dân chủ trong nhà trường, xây dựng môi trường giáo dục an toàn, lành mạnh, thân thiện, phòng, chống bạo lực học đường. Tập trung nâng cao chất lượng giáo dục và trình độ đào tạo. Quan tâm phát triển phẩm chất, năng lực cho học sinh. Chú trọng giáo dục đạo đức, lối sống, kỹ năng sống và ý thức chấp hành pháp luật cho học sinh.

Tôi mong rằng, các hoạt động trong tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2018 sẽ được Thầy Trò chúng ta triển khai thiết thực và hiệu quả. Để tạo được sức lan tỏa về phong trào, tinh thần tự học suốt đời trong mọi tầng lớp nhân dân.
Đây là năm thứ 7 Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời được tổ chức trong toàn quốc.
Hôm nay, Trường TH Ba Lòng tổ chức khai mạc “Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời Năm 2018” với mục đích giúp cho mọi người hiểu rõ hơn nữa, thấm nhuần hơn nữa tư tưởng của Bác Hồ; chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước về xây dựng xã hội học tập, tạo điều kiện cho mọi người được học tập suốt đời.
Thay mặt lãnh đạo trường thầy mong rằng tất cả chúng ta cùng hưởng ứng một cách tích cực về ““Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời Năm 2018” phát huy và thực hiện tốt về chủ để “ Trong cách học phải lấy tự học làm cốt (Hồ Chí Minh)”.
Thầy xin tuyên bố phát động và chúc “Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời Năm 2018” của Trường TH Ba Lòng chúng ta thu được nhiều kết quả tốt đẹp.
Chúc các thầy cô giáo Sức khỏe, Trí tuệ, chúc toàn thể các em HS Chăm ngoan, Học tốt.

HIỆU TRƯỞNG
Hoàng Tuấn Kiệt

Nguồn: https://dailyvietjet.com

Xem thêm bài viết khác: https://dailyvietjet.com/van-hoa

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here