Ứng phó đại dịch COVID-19, Vingroup, Masan, Vietjet, THACO, FLC kiến nghị gì với Thủ tướng?

0
26►Cập nhật dịch COVID-19:
►SUBSCRIBE NGAY ĐỂ CẬP NHẬT TIN TỨC MỚI NHẤT:

► Fanpage:
► Các bạn nhớ LIKE và SUBSCRIBE để theo dõi video mới nhất nhé. Xin cảm ơn tất cả mọi người!!!
_______________________________________
#COVID19
#TậpđoànVingroup
#Vietjet
#TậpđoanFLC
#THACO
#Masan
#VietnamBiz

Nguồn tin:

“Tôi vừa nói với Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Lê Minh Hưng là giảm lãi suất và chúng ta sẽ tiếp tục kích cầu nền kinh tế với những gói phù hợp nhưng luôn luôn nhớ rằng phải giữ ổn định kinh tế vĩ mô”, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nói tại buổi làm việc với các tập đoàn kinh tế tư nhân 12/3.
Vingroup, Vietjet, THACO, Masan, FLC kiến nghị gì với Thủ tướng?
Sáng nay 12/3, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã có buổi gặp gỡ, làm việc với các tập đoàn kinh tế tư nhân.

Tại buổi làm việc, các doanh nghiệp kiến nghị Chính phủ có chính sách ưu đãi, hỗ trợ, tháo gỡ khó khăn như các giải pháp miễn, giảm, giãn nộp thuế, phí, thúc đẩy các phương thức thanh toán không dùng tiền mặt, cơ cấu lại các khoản nợ…

Vietjet kiến nghị miễn thuế nhập khẩu và thuế bảo vệ môi trường cho nhiên liệu bay, miễn giảm từ 50% tới 70% phí dịch vụ hoạt động hàng không.

Còn đại diện Tập đoàn Vingroup kiến nghị, Chính phủ cần rà soát lại qui định, tạo môi trường đầu tư thông thoáng để khi dịch chấm dứt, doanh nghiệp “rộng tay, rộng chân hơn để phát triển”.
Ủng hộ chính sách của Nhà nước coi du lịch là ngành kinh tế mũi nhọn, bà Hương Trần Kiều Dung, Tổng Giám đốc Tập đoàn FLC cho rằng, Luật Đầu tư chưa có điều nào xếp các dự án du lịch được ưu đãi đầu tư, mong được Chính phủ quan tâm vấn đề này, nhất là các dự án đầu tư du lịch nghỉ dưỡng qui mô lớn, có vốn trên 10.000 tỉ đồng.

Doanh nghiệp này khẳng định, chuẩn bị sẵn sàng tâm thế để ngay sau khi dịch kết thúc thì phát triển mạnh hơn, bù đắp lại thiệt hại kinh tế do dịch gây ra, “như lò xo bị nén lại, nay bật lên”.

Chủ tịch HĐQT Tập đoàn THACO Trần Bá Dương cho biết, trong khó khăn vẫn có cơ hội cho doanh nghiệp đầu tư phát triển, trong đó có lĩnh vực nông nghiệp. Vì thế, THACO đã chuyển hướng đầu tư vào lĩnh vực này.

Cũng tại cuộc họp, có tập đoàn hoạt động trong lĩnh vực tài chính, ngân hàng khẳng định, sẵn sàng chia sẻ khó khăn với Nhà nước, có thể trích bớt lợi nhuận để giảm lãi suất.

Các tập đoàn cũng thể hiện đồng tình, nỗ lực thực hiện mục tiêu kép mà Thủ tướng đề ra: Vừa chống dịch tốt, vừa phát triển sản xuất kinh doanh.

Về mục tiêu đầu tiên, các doanh nghiệp cho biết, rất tin tưởng vào các biện pháp của Chính phủ và đã nhanh chóng có kịch bản ứng phó, để khi dịch xảy ra thì không bị thất thủ.

Đơn cử như Hãng hàng không Vietjet cho biết đã khởi động Uỷ ban khẩn cấp phòng chống dịch vào ngày 21/1/2020. “Chúng tôi đã góp một phần trách nhiệm của mình để giải quyết phương tiện đi lại tuyệt đối an toàn cho hành khách, kiểm soát dịch bệnh”, bà Hồ Ngọc Yến Phương, Phó Tổng Giám đốc Vietjet nói.

Một số doanh nghiệp cho biết, hầu như đã chuyển sang làm việc online, hạn chế làm việc trực tiếp; tuyên truyền cho các công nhân lao động, trong đó có chuyên gia nước ngoài, tuân thủ nghiêm các qui định phòng chống dịch, đặc biệt là cách li y tế.

Mặc dù bày tỏ trăn trở trước sự ảnh hưởng nặng nề của dịch đối với ngành du lịch, các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực này cho rằng, các biện pháp của Chính phủ về giảm bớt luồng khách từ nước ngoài là cần thiết.

Đại diện Vietravel cho biết, chống được dịch, ổn định tâm lí, có môi trường an toàn thì du khách mới an tâm, mới đi du lịch.

Tập đoàn thực phẩm Masan cho biết, các nhà máy của tập đoàn đang chạy hết công suất để bảo đảm cung ứng thực phẩm cho người dân.

Đại diện doanh nghiệp kiến nghị, đây là thời điểm thúc đẩy thương mại điện tử. Tập đoàn có kế hoạch để làm sao ngày càng nhiều người dân chọn cách thức mua hàng trực tuyến, ngồi tại nhà mua hàng mà không cần trực tiếp đến siêu thị.

Nguồn: https://dailyvietjet.com

Xem thêm bài viết khác: https://dailyvietjet.com/tin-tuc

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here