Văn thư "hoả táng" nạn nhân Covid19: đòn trả thù của lãnh chúa Lê Thanh Hải

35
38#LêThanhHải #vănthưhoảtáng #NguyễnThịThanhMỹ #ViệtTân
Bài viết “Ai đứng sau vụ tán phát văn thư “hỏa táng” nạn nhân COVID 19”
Trung Điền

Để chuẩn bị cho trường hợp xấu nhất, khi những ca nhiễm Coronavirus lan nhanh trong thành phố trong hai tuần lễ trước mặt, khiến số tử vong lên quá cao dẫn đến tình trạng quá tải ở các nhà hỏa táng, Sở Tài nguyên và Môi trường TPHCM đã yêu cầu một số nhà hỏa táng lên phương án đáp ứng và làm báo cáo khẩn cho Sở. Văn thư này mang số 2285, ký bởi bà Nguyễn Thị Thanh Mỹ, Phó Giám đốc Sở vào ngày 26 Tháng Ba, 2020.
Mặc dù là Văn thư mang tính nội bộ giữa Sở Tài nguyên và Môi truờng với ba công ty có nghiệp vụ hỏa táng gồm Công ty Môi trường đô thị thành phố, Công ty Xây dựng và nhà Điền Phúc Thành, Công ty Đầu tư Long C; nhưng phóng ảnh của Văn thư này đã được phổ biến rộng rãi trên mạng xã hội. Điều mà dư luận chỉ trích là Sở Tài nguyên và Môi trường đã có kế hoạch “thiêu sống” những người bị nhiễm COVID-19 trước khi tử vong, qua câu viết của bà Nguyễn Thị Thanh Mỹ. Đó là “… để ứng phó với các tình huống khẩn cấp có thể xảy ra trong tình hình dịch bệnh, đặc biệt với tình huống cần phải hỏa táng các bệnh nhân nhiễm virut COVID-19 nặng có thể tử vong.”
Chính câu “có thể tử vong”, đã khiến cho dư luận phẫn nộ là chính quyền TPHCM đã chỉ thị Sở Tài nguyên và Môi trường chuẩn bị phương án “hỏa táng” cả những nạn nhân nhiễm Covit-19 nặng, tuy còn sống nhưng sẽ bị định đoạt là “có thể tử vong” và giết chết không nỗ lực cứu chữa, cũng không chờ đợi đến lúc bệnh nhân trút hơi thở cuối cùng. Trước sự dậy sóng của dư luận, ông Nguyễn Toàn Thắng, Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường vội vã cho thu hồi Văn thư 2285 với lý do “có nội dung không phù hợp” vào sáng ngày 28 Tháng Ba.

—————–
Nếu video này đã mang đến cho bạn thông tin hay, cần thiết, các bạn đừng quên bấm “Like”, “Favorite” và “Share” với những người bạn. Youtube Việt Tân cung cấp thông tin đa dạng, trung thực cùng với bình luận, quan điểm giúp bạn nhìn rõ hơn những vấn đề trong đời sống, xã hội kinh tế, chính trị của Việt Nam.
Hãy cho mọi người biết bạn suy nghĩ gì về vấn đề này.

SUBSCRIBE (GHI DANH ) với kênh Youtube Việt Tân

Việt Tân là tập hợp của những con dân Việt từ mọi miền đất nước và khắp năm châu cùng khát vọng dân chủ hóa và canh tân đất nước.

The mission of Viet Tan is to overcome dictatorship, build the foundation for a sustainable democracy, and demand justice and human rights for the Vietnamese people through a nonviolent struggle based on civic participation

Liên lạc | contact: media@viettan.org

Nguồn: https://dailyvietjet.com

Xem thêm bài viết khác: https://dailyvietjet.com/moi-truong

35 COMMENTS

 1. Ban Tuyên Huấn nhào nặn ra chuyện ĐẠO ĐỨC BÉC HÙ VĨ ĐẠI và DI CHÚC ngoằn ngoèo như Thánh Kinh để chúng bày trò ném đá dấu tay: bắt Dân học tập và làm theo.

 2. Thật dã man.. có khác nào là cầm thú đâu.. mạng sống con người rất quý và đáng trân trọng đằng này họ cho chết một cách dã man. Bịnh nào lại ko có thuốc chữa.. sao lại làm thế..? Con thú mà còn thương yêu nhau mà sao con người lại đi giết người một cách dã man vậy…??? Họ đấu đá nhau là chuyện của họ chớ đừng đụng đến người dân vô tội … ko có dân yêu nước có đâu có chính quyền hiện tại..? Thử hỏi mấy ông chính quyền làm việc mà ko có dân thì ra sao..? Sao mấy ông mấy bà ko đem người thân của mình ra thiêu trước , làm gương trước đi chứ người dân vô tội chất phát hiền lành sao lại đi giết họ thế… cho dù dân có bịnh thì chính quyền là những phần tử đi đầu phải lo cuộc sống cho dân, lo sự an nguy của dân và lo sinh mạng cho dân chứ có đâu lại đem thiêu sống người dân vô tội vậy..? Sao gọi là Việt Nam một đất nước hiền hoà.. đoàn kết và nhân hậu…???

 3. Toàn DÂN VN thách thức ĐCSVN, Công An, Quân Đội dám tiếp tục bày trò TÀN BẠO hại Nuớc hại DÂN.

 4. Trời, Phật,Tiên,Thánh,Thần ơi nhìn xuống mà coi.
  Cầu xin cứu khổ,cứu nạn cho toàn dân Việt Nam .

 5. Quí vị nên đều tra cho rõ ràng xem nếu có thì xúm nhau thịt nó liền dám cả gan ra công văn chỉ đạo hỏa táng thêu sống những người bệnh nặng là nó cũng tới số nó rồi nó sẽ bị dân chặt đầu trâu bò của nó treo giữa chợ để làm gương một cán bộ quá trời là thương dân lo cho dân tới bị chặt đầu Ui trời ngạc nhiên chưa

 6. Troi oi nghe ma dung ron ca nguoi sao lai co van thu nham lan va troi cau mong cho dat nuoc con chau viet nam qua khoi dot dich nay chu nghe thay ma dung nguoi

 7. Chính quyền cộng sản VN chúng đang học trung cẩu cũng thieu sống những người còn sống mà đang mắc bênh , lũ linh cẩu chính quyền cộng sản chúng quá mất dậy loài quỷ đội lốt người

 8. K the bao chua, do loi cho van thu. Loi la o cho lanh dao mu chu, mua chuc mua quyen, ngu dot. Cua lu mat nhan tinh, muon tay giet nguoi? Neu minh k loi k ai co the vu khong cho minh ca, khoi phai bao chua? Moi nguoi o doi ai cung co cai dau de suy nghi, hay nho ky dieu do truoc khi hanh dong bat cu viec gi???????????¿????????????

 9. Trời ơi trời sao ngạc nhiên quá vậy lo dập tắt dịch thì xúm nhau lo cho dân đi lo đi phao tin tùm lum hạ bệ lẫn nhau kg vậy đó nếu mà có thật sự thì dân mình sẽ nổi dậy lặc đầu cái thằng đứng ra chỉ thị đó liền đó

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here