Vì sao nhiều phụ nữ Indonesia đeo khăn trùm đầu?

20
239Ngày càng có nhiều phụ nữ Indonesia mang khăn trùm Hồi giáo so với trước đây, BBC đến tìm hiểu về hiện tượng này.

Indonesia là một trong những quốc gia đi đầu về thời trang cho phụ nữ Hồi giáo, nhưng điều này cũng gây va chạm với những quan điểm cho rằng khăn trùm đầu chỉ nên dùng để bảo vệ cho sự kín đáo của phụ nữ.

Trong loạt chương trình 100 Phụ nữ, BBC trò chuyện với một nữ nghệ sỹ chơi guitar dòng nhạc heavy metal, một doanh nhân và là nhà thiết kế thời trang, và một nhân vật nổi tiếng trên Instagram với thời trang mũ trùm đầu.

Nhưng một nữ diễn viên lại chia sẻ mối lo ngại về việc phụ nữ Indonesia đang dần mất đi sự lựa chọn của riêng mình.

#100women

Nguồn: https://dailyvietjet.com

Xem thêm bài viết khác: https://dailyvietjet.com/van-hoa

20 COMMENTS

  1. Người yêu mình là người Indonesia . hiện tại bọn mình vẫn đang quen nhau nhưng nếu tiến xa hơn nữa,không biết mình có phải trùm đầu vậy không?????

  2. lắm lúc cũng phải tự hỏi tại sao mọi tổ chức khủng bố trên tg đều là hồi giáo😌😌

  3. Có lễ hay có ngày gì đặc biệt thì đọi thì ok ! Bth nhìn thấy gớm ! Và mắc mệt … quan điểm cá nhân ai chữi thì chịu

  4. Phải che tóc và phần kín cơ thể. Xin hỏi bạn nhe, nếu cánh đàng ông chúng ta chỉ cần thấy bộ ngực phụ nữ chứ chưa nói đến cho bên dưới nhe. Thì chắc chắc chúng ta cũng không nghĩ ít nhiều và tượng những hành vì giao hợp. Vậy chúng ta đã có ý nghĩ xấu trong tư tưởng. Người phụ nữ chỉ để sexy khêu gợi, gợi tình với chồng mình mà thôi. Còn chuyện đội khăn mà ngoại tình gì đó chỉ là sô ít. Nhưng tóm lại nếu chúng ta những người đàng ông khi thấy phụ nữ hở hang khêu gợi mà không suy nghĩ đến không bình phẩm thì hãy lên án. Còn không thì cái tôn giáo này không ai theo đâu. 1.6 tỷ người hồi giáo đấy bạn.

  5. Những điều này tạo cho những ai chưa biết sẽ có cái nhìn sai lệch về Đạo Hồi và người hồi giáo.
    Đây chỉ là những phong cách cá nhân, do những mong muốn chạy theo phong cách thời trang tạo ra.

  6. Trong nhiều nguyên nhân để phụ nữ Hồi Giáo che mạng như chúng ta thấy thì có một nguyên nhân chính .Phụ nữ HG thường rất xinh và ưa nhìn về ngoại hình và nhất là đôi mắt to đẹp (huyền bí) khuôn mặt khả ái…! Và HG cho rằng khuôn mặt và đôi mắt người phu nữ HG la nguồn gốc sinh ra mọi tội lỗi(tội ác) trên thế gian?

  7. Phụ nữ VN ra đường bây giờ mặc Áo khoác loại có Nón và thêm khẩu trang để che bụi, nắng ,…có Ai nhận ra mình đâu ? Có khác gì thời trang đạo Hồi …

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here