Viet Jet Air hủy chuyến bay sau 3 lần hẹn hò .

2
31– Hôm nay ,ngày 05 tháng 03 , một ngày rất quan trọng đối với tôi và gia đình .

– Lần đầu tiên đi VietJet Air trên chuyến từ Hải Phòng đến HCM . Thực sự cũng rất tò mò không biết VJ có khác gì với những hãng hàng không khác không .

– 2 anh em dậy rất sớm dù rất mệt mỏi để đến kịp chuyến bay . Đây là quá trình “bay” của VietJet Air :

1/ Đến sân bay lúc 7h sáng , nghe loa thông báo dời sang 9h55 và được xuất vé , check in xong vào thấy phi trường trống trơn báo hiệu 1 điều gì đó . Lúc vào phi trường thì tôi thấy mọi người tụ tập xung quanh quầy của VJ rất đông còn quầy của Jetstar và VNA vắng vẻ thậm chí không có người trực . Hôm nay vẫn có chuyến của Jet và VNA nhưng sao họ không phục vụ gì nhỉ . Hay là bị VJ dành khách hết rồi . KHông hẳn …

2/ Đến gần 9h thì bắt đầu nghe thông báo dời sang 12h30 do điều kiện thời tiết xấu …

3/ Loa thông báo liên tục vang lên về việc VNA và JetStar sẽ trung chuyển hành khách lên Nội Bài và bay ngay sau đó không lâu . VJ Air vẫn không thông báo gì . Lòng thầm nghĩ mừng vì chọn đúng hãng bay phục vụ khách hàng tốt nhất .

4/ Đến 12h thì thông báo là hủy chuyến bay cũng do điều kiện thời tiết xấu . Nhiều ông già , bà cụ ngồi chờ sau đó lủi thủi ra về không hiểu , ko biết nguyên nhân gì chỉ thầm nói là :” Tại sao lại không được bay” với vẻ mặt rất bất ngờ .

5/ Ngồi chờ tầm 40 phút sau khi lấy lại hành lý kí gửi thì tôi nhận được thông tin là sẽ dời lại vào ngày mai . Em tôi tiến lại quầy của VietJet thì hóa ra là họ đang giải quyết cho việc những khách hàng bị delay trong ngày … hôm qua .Có lẽ tôi may mắn khi không đặt bay ngày hôm qua vì nếu thế tôi sẽ … tức gấp bội .

6/ KHông còn cách nào khác cũng chẳng còn chiếc vé may mắn nào cho tôi ở các hãng khác vì họ đã dành hết cho khách hàng của họ . Đành ở thêm 1 ngày và cầu may thời tiết tốt để không bị dời sang 1 ngày nữa . Kết thúc 1 ngày ‘bay” của VJ Air . Khi được yêu cầu 1 cách quyết liệt và lời nói nhẹ nhàng , 2 anh em tôi đc VJ ghi cho vài chữ chứng thực là đã delay và sẽ đc đổi sang chuyến bay ngày hôm sau vì nếu không như thế có thể tôi phải đứng chờ và đc giải quyết như những khách hàng mà tôi đã thấy trong ngày hôm nay thì sao ?

– Delay là 1 chuyện rất đỗi bình thường trong việc vận chuyển hành khách hàng không . Tôi từng ngội vật vờ 6 tiếng ở nhà chờ bay nhưng được thông báo rất rõ ràng với 1 lần duy nhất nhưng được hãng hàng không sắp xếp chỗ nghỉ ngơi , lo việc ăn uống rất chu toàn thậm chí họ yêu cầu đc bồi thường . Với VJ Air , tôi hoàn toàn thất vọng 1 cách nặng nề với lối hành xử thiếu chuyên nghiệp của 1 cty phục vụ về vận chuyển hành khách thuộc hàng cao cấp .

– Nếu không thể bay thì hãy thông báo ngay trong ngày thì phải trong lần đầu tiên để khách hàng có hướng khác hoặc đưa ra hướng xử lý phù hợp nhất cho khách hàng . Tôi cảm thấy ganh tỵ với những hành khách của VNA và JetStar khi họ được sắp xếp ngay 1 chuyến bay vào HCM tại HN từ sân bay Nội Bài . Các khách hàng và nhân viên phục vụ dường như đã biết trước nên việc vận chuyển rất nhanh gọn và chẳng có bất kì lời phàn nàn nào hoặc có thể tôi không nghe thấy 🙂 . Tôi đã rất sợ cảnh Delay nên bỏ nhiều tiền hơn chọn VietJet thay vì JetStar , tôi cũng không phải thuộc dạng ki bo khi tiết kiệm được thêm vài trăm để chọn VietNam Airlines vì VietJet Air bay sớm hơn tất cả . Tôi muốn về sớm nhất có thể . Tôi nhớ gia đình và đặc biệt nhất là hôm nay chính là sinh nhật con trai đầu lòng của tôi .

Nguồn:https://dailyvietjet.com/

2 COMMENTS

  1. Vì Mua và Xữ Dụng máy bay củ của nước ngoài  và Chuyên  viên không có đủ Khả năng  về KỶ THUẬT BẢO TRÌ,  TU BỔ, và SỬA CHỬA….

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here