VIỆT NAM CẤM CÁC CHUYẾN BAY ĐẾN VÀ ĐI TỪ VÙNG DỊCH

1
27Theo VnExpress.net
Bộ Công an chỉ đạo lực lượng quản lý xuất nhập cảnh không giải quyết cấp thị thực du lịch vào Việt Nam với người đến từ vùng có dịch viêm phổi Vũ Hán.

Ngày 29/1, chỉ đạo trên đã được Bộ Công an nêu trong công điện gửi công an các địa phương và trong toàn lực lượng công an nhân dân.

Bộ Công an cho rằng dịch bệnh viêm phổi cấp do chủng mới của virus nCoV gây ra đang diễn biến phức tạp tại Trung Quốc. Việt Nam có đường biên giới dài, lưu lượng người qua lại, giao thương lớn với Trung Quốc nên nguy cơ dịch bệnh này lây lan, có thể bùng phát là rất lớn.

Bộ trưởng Công an yêu cầu công an các đơn vị, địa phương phối hợp các bộ, ngành liên quan kiểm soát chặt chẽ việc xuất nhập cảnh tại các cửa khẩu đường bộ, đường không, đường biển (cả người và hàng hóa, đặc biệt là nghiêm cấm việc nhập, vận chuyển động vật hoang dã vào Việt Nam), kiểm dịch y tế nghiêm ngặt tại các cửa khẩu…

Cục Y tế Bộ Công an được giao nhiệm vụ chủ trì, chỉ đạo các cơ sở y tế lâm sàng công an nhân dân phối hợp thành lập một số Đội cơ động Thường trực phòng, chống dịch. Các bệnh viện: 19/8, 19/9, 30/4, Y học cổ truyền chủ động phương án ứng phó, sẵn sàng tiếp nhận bệnh nhân khi có chỉ đạo của Bộ Y tế trong phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới virus Corona.

Công an các đơn vị, địa phương tăng cường kiểm tra, phát hiện, ngăn chặn, xử lý các trường hợp tung tin thất thiệt về dịch bệnh.

Tính đến 29/1, Việt Nam có 64 trường hợp nghi nhiễm virus nCoV với dấu hiệu sốt, ho, đến từ vùng dịch, trong đó đang cách ly 39 người. 56 trường hợp khác sức khỏe bình thường, không có dấu hiệu sốt, ho nhưng vẫn được theo dõi do có tiếp xúc gần với người nghi ngờ bị nhiễm virus nCoV.

Tổ chức Y tế thế giới đưa ra cảnh báo dịch đã ở cấp độ rất cao tại Trung Quốc, cấp độ cao ở khu vực và toàn cầu.

Từ ngày 29/1, Cục Hàng không Việt Nam ngừng cấp phép chuyến bay từ Việt Nam đến những tỉnh, thành có dịch của Trung Quốc và ngược lại.

Nguồn:https://dailyvietjet.com/

1 COMMENT

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here