Vietjet air bị trễ chuyến bay vì không có phi công

19
26CHUYỆN LẠ CÓ THẬT: VIETJET AIR BỊ TRỄ CHUYẾN BAY VÌ KHÔNG CÓ PHI CÔNG

Dù không có phi công, thiếu phi công nhưng VietJet vẫn bán vé cho khách hàng và làm ra vẻ như luôn sẵn sàng,
Trễ gần 5 tiếng đồng hồ – một con số không nhỏ.

Hôm 16/3/2019, tôi có công việc đi Gia Lai, Kon Tum và lựa chọn phương án di chuyển bằng cách mua vé máy bay của VietJet từ Nội Bài đi Pleuku với chuyến bay số hiệu VJ421. Giờ ra máy bay là 6h50, giờ cất cánh là 7h10, dự kiến đến Pleiku lúc 8h45 (Xem ảnh). Dĩ nhiên tôi tin vào những lời quảng cáo ngọt ngào của VietJet.

Tuy nhiên mọi việc đã không như kế hoạch. Sau khi Check in, vào lúc 6h50, tại cổng số 14, nhân viên yêu cầu khách xếp hàng làm thủ tục lên máy bay. Nhưng sau đó không thấy ai được làm thủ tục.

Chờ đến 7h10, VietJet thông báo chuyến bay bị trễ với lý do “KHAI THÁC” và sẽ thông báo lại vào lúc 8h10.

Đến 8h15, VietJet tiếp tục thông báo sẽ có thông tin vào lúc 8h30.

Đến 8h30 VietJet tiếp tục thông báo, chuyến bay bị chậm vì lý do KHAI THÁC và khách hàng phải chờ thông báo tiếp theo vào lúc 9h30.

Đến 9h34, vẫn tại cổng số 14, VietJet lại thông báo do bận KHAI THÁC nên chuyên bay bị trễ, VietJet sẽ thông báo vào lúc 10h30.

Đến lúc này, hành khách không thể chịu đựng nổi và hỏi nhân viên Mặt đất trực tại đó, nhưng với thái độ hỗn láo, anh ta trả lời là sẽ gọi đại diện của VietJet (xem trong clip). Khi đại diện VietJet có mặt, loanh quanh một hồi anh này mới lộ ra sự thật là: Hiện tại máy bay đã đậu sẵn ở sân bay từ sáng, nhưng hãng VietJet thiếu phi công, nên chuyến bay không thể cất cánh.

Tôi rất ngạc nhiên và hỏi lại thì câu trả lời là, CÓ MÁY BAY NHƯNG KHÔNG CÓ PHI CÔNG. Mời các anh chị xem clip do chính tôi quay lại.

Cuối cùng thì dưới sức ép của hành khách, hãng Hàng không VietJet cũng kiếm được phi công và chuyến bay khởi hành vào lúc 11h47 và tới Pleiku vào lúc 13h20.

Tôi đến muộn, công việc đương nhiên đã bị hỏng, đối tác đã về. Công lao chuẩn bị cả 2 tháng trời coi như đổ biển. Nhưng điều quan trọng là (1) VietJet đã lừa dối khách hàng khi giải thích sự chậm trễ của chuyến bay; (2) VietJet đã không tôn trọng khách hàng. Dù không có phi công, thiếu phi công nhưng VietJet vẫn bán vé và làm ra vẻ như luôn sẵn sàng.

Hôm đó, chuyến bay đi Phú Quốc bên công 15 cách đó vài bước chân cũng chịu cảnh tương tự là THIẾU PHI CÔNG.

Không lẽ phi công VietJet đi lái may bay bà già hết rồi sao?

Nguồn: Chi Thuy

Nguồn:https://dailyvietjet.com/

Xem Thêm Bài Viết Khác:https://dailyvietjet.com/lich-bay

19 COMMENTS

  1. Theo mình nghĩ do đợi quá lâu nên hành khách nóng tính bực bội phát sinh ra những lời khó nghe cũng không trách họ đc vì thời gian của họ là quý báu mọi người cứ thử chờ xem coi nó nóng ruột như nào ? ông kia nói chuyện vs khách cũng không đứng đàng hoàng khuôn mặt cứ vậy thì sao khách không bực đc

  2. Mấy anh chị ạ. Trường hợp bị delay không ai muốn đâu. Delay không phải chỉ có anh chị ngồi chờ đâu, mà tiếp viên chuyến đó cũng phải ngồi chờ như anh chị vậy.
    Trường hợp không có phi công là do sức khỏe của phi công không đảm bảo, vì sự an toàn nên cần thay đổi phi công.

  3. Nhìn ông đấy muốn cắn quá ….. ngon zai ghê….,,, cứ tuyển ntn đi có dyley mấy ngày 1 tháng tui cũng đợi ,,,,,hahaaaa

  4. Tiền bồi thường trễ 8 h của tao chưa trả đây này, hơn 5,7 triệu cho 9 vé gần 1 tháng trồi qua chưa động tĩnh nào, tiên sư bố thằng VIET JET, tAO THỀ KHÔNG BAO GIỜ BAY QUA MÀY NỮA !!11

  5. ông ấy cũng k thể lm j mà có pải ổng lm thiếu phi công đâu mà chửi ổng ổng cũng sốt ruột như ng khác mà

  6. Bọn hành khách vn chán nhỉ chưa di nuoc ngoại bao gio chua thấy trễ chuyến bao giờ.. lắm mồm nói nhố nhăng .. đi hãng Nga nhỡ chuyến là bt nói vớ vẩn như này policie nó đấm vỡ mồm bọn hành khách

  7. Nói thật thằng áo đỏ nó cũng chẳng quan tâm đâu, nó làm cũng chỉ làm công ăn lương thôi các bà các mẹ thích giá rẻ thì delay là điều tất yếu rồi đáng nhẽ các mẹ phải biết ngay từ đầu mời phải. Còn thằng kia nó cũng xác định k phải ngày hôm đấy mà từ khi nó vào làm ở vietjet đã xác định bị chửi rồi có khi công ty nó còn training bị chửi ấy.

  8. Sủa ra thì mấy ba mấy mÁ là người óc chó tao nói thẳng . Đm kêu giải quyết tại chỗ này đm kêu ông đó lên đó lái cho tụi mày à đm có gì thì đưa đơn lên đứng đây la lên la xuống nhìn gióng chó hùa hơn 🙂

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here