Vietjet chi lương cho ban giám đốc cao hơn Vietnam Airlines

0
32Vietjet chi lương cho ban giám đốc cao hơn Vietnam Airlines
Theo quy định mới, Chủ tịch HĐQT Vietnam Airlines sẽ có mức lương kế hoạch tối đa 140 triệu đồng/tháng. Lương thực nhận sẽ tăng thêm 2% với mỗi 1% lợi nhuận vượt kế hoạch.
Chính phủ vừa ban hành Nghị định số 20 thực hiện thí điểm quản lý lao động, tiền lương, tiền thưởng đối với một số tập đoàn kinh tế, tổng công ty nhà nước. Vietnam Airlines nằm trong số 3 tập đoàn thực hiện thí điểm này.
Theo đó, với quy mô của Vietnam Airlines, mức lương cơ bản đối với Chủ tịch Hội đồng thành viên, Hội đồng quản trị (HĐQT) sẽ là 70 triệu đồng/tháng, đối với Thành viên HĐQT, Trưởng ban kiểm soát là 60 triệu đồng/tháng và đối với kiểm soát viên là 50 triệu đồng/tháng.
Với chức danh như Chủ tịch HĐQT của ông Phạm Ngọc Minh, lương kế hoạch tối đa được hưởng là 140 triệu đồng/tháng.
Trong khi đó, các thành viên HĐQT của Vietnam Airlines sẽ có mức lương kế hoạch tối đa là 120 triệu đồng/tháng.
Trước khi thực hiện đề án thí điểm trên, lương kế hoạch bình quân của các thành viên HĐQT chuyên trách Vietnam Airlines trước thí điểm, là 126 triệu đồng/tháng trong 2 năm gần nhất 2018-2019.
Cùng năm 2018, Hãng hàng không Vietjet Air chi tổng lương, thưởng và thù lao cho 6 thành viên HĐQT bao gồm cả Tổng giám đốc Nguyễn Thị Phương Thảo là 16,6 tỷ đồng. Như vậy, bình quân mỗi thành viên HĐQT của Vietjet nhận thu nhập 230 triệu đồng/tháng.
Trong khi đó, tổng lương, thưởng cho 9 thành viên ban giám đốc của Vietjet trong năm 2018 là 13,6 tỷ đồng. Trung bình mỗi phó tổng giám đốc của Vietjet hưởng thu nhập 126 triệu đồng/tháng.
Có thể thấy thu nhập bình quân của thành viên HĐQT cũng như ban tổng giám đốc tại Vietjet Air đều cao hơn Vietnam Airlines.

Năm 2018, Tổng giám đốc Vietnam Airlines Dương Trí Thành có tổng lương, thưởng là 2 tỷ đồng theo số liệu hạch toán trong báo cáo tài chính hợp nhất đã kiểm toán. Trung bình mỗi tháng, thu nhập của CEO Vietnam Airlines khoảng gần 170 triệu đồng. Con số này tương tự với mức cùng kỳ 2017.
Với các thành viên khác trong ban giám đốc, tổng tiền lương và thưởng năm 2018 là 8,1 tỷ đồng cho 8 người. Bình quân mỗi phó tổng giám đốc cùng kế toán trưởng của Vietnam Airlines nhận thu nhập khoảng 85 triệu đồng/tháng.
Trong khi đó, tổng mức chi tiền lương năm 2018 cho các thành viên HĐQT chuyên trách của Vietnam Airlines là 5,4 tỷ đồng. Trong tài liệu họp đại hội cổ đông, Vietnam Airlines cho biết số thành viên HĐQT chuyên trách thực tế nhận lương năm 2018 là 3 người, bình quân mỗi người nhận 151 triệu đồng/tháng.
Do cả Vietnam Airlines và Vietjet chưa công bố báo cáo tài chính kiểm toán cũng như báo cáo thường niên năm 2019 nên con số tổng chi thu nhập cho ban lãnh đạo, ban điều hành hai hãng không năm vừa qua chưa được tiết lộ.

——————————————–

* Tri H.Nguyen VLOGS*
🔸Những cái hay
🔸Những điều mới lạ
🔸Những thử thách xoay quanh cuộc sống
🔸Mang đến cho đời chút vị ngọt

Liên hệ và Hỗ trợ:
☛ ĐĂNG KÝ KÊNH: LIKE ĐỂ XEM NHIỀU VIDEO HAY HƠN NỮA, MÌNH CHÂN THÀNH CẢM ƠN CÁC BẠN RẤT NHIỀU.
☛ Khiếu nại về bản quyền vui lòng liên hệ: ☛ Email: tringuyencse@gmail.com

Nguồn: https://dailyvietjet.com

Xem thêm bài viết khác: https://dailyvietjet.com/lich-bay

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here