VietJet đặt mua thêm 20 máy bay Airbus (VOA)

0
36#VOATIENGVIET
Tin tức: Nếu không vào được VOA, xin các bạn hãy vào để vượt tường lửa. VietJet sẽ đặt mua 20 máy bay Airbus tầm xa A321XLR mà hãng hàng không giá rẻ này hi vọng sẽ hỗ trợ nỗ lực của họ trong việc mở rộng ra quốc tế khi thị trường hàng không Việt Nam đang phát triển mạnh.

VietJet dự kiến chiếc máy bay đầu tiên sẽ được giao vào năm 2023, theo một thông cáo phát đi hôm 31/10. Hãng hàng không cho biết thêm rằng họ sẽ là “hãng hàng không đầu tiên trên thế giới” vận hành phiên bản tầm xa mới của loại máy bay phản lực A320neo một lối đi.

Trong khi đó, Vingroup, tập đoàn lớn nhất Việt Nam, hồi tháng 8 đã nộp đơn xin lập một hãng hàng không vào năm tới, tăng cường cạnh tranh tại một trong những thị trường hàng không phát triển nhanh nhất, theo Reuters.

Lĩnh vực này bao gồm Vietnam Airlines, Jetstar Pacific Airlines và Vietnam Air Services Company (VASCO).

VietJet cho biết, danh sách đặt mua máy bay Airbus của hãng hiện đạt tới số lượng là 186 chiếc. Vào tháng 9, Reuters đưa tin Airbus đã bán 15 máy bay phản lực A321XLR cho Vietjet.

Giám đốc điều hành của Vietjet Nguyễn Thị Phương Thảo cho biết đơn đặt hàng sẽ “hiện đại hóa đội máy bay của Vietjet trong khi chúng tôi hướng tới phát triển mạnh mạng lưới chuyến bay quốc tế của mình.”

Nguồn:https://dailyvietjet.com/

Xem Thêm Bài Viết Khác:https://dailyvietjet.com/dich-vu-bo-sung

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here