VLOG #247: Trang bị gì khi buộc phải đi máy bay mùa Cô Vy | Yêu Máy Bay

36
31SUBSCRIBE NGAY ĐỂ XEM CÁC VIDEO MỚI:

Vậy Travip đã chuẩn bị gì cho mình khi có việc buộc phải đi máy bay thời gian này? Travip khuyên các bạn nên mặc quần dài, áo dài tay và đi giày, đừng đi dép nếu các bạn muốn che chắn cơ thể tối đa.

Đầu tiên, thứ không thể thiếu đó là k.hẩu t.rang. Đây là thứ bắt buộc khi đi lại ở nơi công cộng trong thời điểm này.

Thứ hai, vì Travip cũng khá là ngại đi máy bay vào mùa này, nếu như không nói là hơi sợ nên đã đội thêm 1 cái gọi là mũ chiên cá. Loại mũ này các bạn có thể dùng để chiên cá, chiên đậu mà không sợ bị dầu mỡ bắn lên mặt. Nhưng đó là công dụng phụ. Công dụng chính của chiếc mũ mới xuất hiện trong mùa dịch này đó là che chắn mắt mũi miệng của bạn tránh bị nước bọt của người khác văng trúng. Đội hơi bí và nóng nhưng đảm bảo.

Thứ 3 là găng tay cao su, giúp tay bạn được bảo vệ, tránh tiếp xúc trên các bề mặt có n.guy c.ơ l.ây n.hiễm. Nếu không có găng tay cao su, bạn có thể dùng găng tay ni lông, có cả loại ni lông tự huỷ sinh học thân thiện với môi trường. Còn nếu không xài bao thì các bạn nhớ rửa tay thường xuyên và không đưa tay lên mắt mũi miệng nếu tay không sạch.

Thứ 4, đây là cách Travip bao bọc cơ thể trong mùa d.ịch này. Đó là mặc áo khoác chống nắng để tránh cánh tay của mình tiếp xúc vào những nơi có n.guy c.ơ l.ây n.hiễm. Sạch sẽ là trên hết. Loại áo chống nắng này mỏng, mặc vào cũng không nóng lắm đâu.

Và tốt nhất là từ khi đến sân bay cho đến lúc lên máy bay, xuống máy bay và ra khỏi sân bay ở điểm đến, hãy cứ đeo k.hẩu t.rang nhé. Đó cũng là quy định trong mùa d.ịch này.

Và cũng đừng quên khai báo y.tế theo hướng dẫn của chính quyền và cơ quan y.tế trước khi đi máy bay.

Cộng đồng: www.facebook.com/groups/cdymb
Fanpage:
Liên hệ: yeumaybay.vn@gmail.com
Trang web:
Instagram: @yeumaybay

Do not reupload!

Yêu Máy Bay Vlog, chương trình về hàng không phát hàng tuần trên kênh YouTube Yêu Máy Bay và trang web www.yeumaybay.com.

Chương trình do các thành viên Yêu Máy Bay dẫn dắt với nhiều thông tin thú vị liên quan đến hàng không, sân bay, du lịch, tàu hoả, du thuyền, khách sạn, resort và dịch vụ liên quan.

Nguồn: https://dailyvietjet.com

Xem thêm bài viết khác: https://dailyvietjet.com/lich-bay

36 COMMENTS

 1. không hiểu ông này làm công việc gì,mà lúc nào cũng nói là đi công tác,làm như quan trọng lắm,làm yuotube có gì mà công tác

 2. Trước giờ em hay xem những vlog về du lịch như anh, giờ tập tành làm thì mới thấy kỳ công ra sao. Anh cho em giới thiệu video clip số 3 của em xíu nha, em làm về sự bình yên của Sài Gòn trong đợt nay, chỉ là một clip nhẹ nhàng ghi lại cảnh đẹp khắp Sài Gòn trong lúc vắng vẻ thôi.

  https://youtu.be/HrnYilIPDCk

 3. App VHD dành cho nhập cảnh (dù có mục trong nước). Dùng web TKYT hoặc app NCOVI là nhanh & đúng nhất.

 4. Hihi 2 hôm trước em đi chuyến từ Vinh về Sài Gòn lần đầu tiên từ khi dịch bùng phát tầm 3 tuần mà thấy cảnh tượng mà em chưa bao giờ tưởng tượng nổi =))
  Hạ cánh rồi máy bay đi ngang qua ga quốc tế mà hoàn toàn thấy trống không =)) chỉ thấy máy bay của VNA nằm đắp chiếu không làm gì được :0
  Rồi lúc máy bay đi vào bãi đỗ thì nhận ra em được đi ống lồng =)) cũng lần đầu từ năm 2010 mà chuyến VII-SGN em đi được unboard bằng ống lồng sau ngần ấy năm =))
  Nhà em cũng gần khúc đường băng sân bay, dạo gần đây không còn nghe tiếng cất hạ cánh của máy bay nữa mà trông thiếu thiếu =((

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here